Choáng với vườn rau “siêu to, siêu khổng lồ” của cô nàng 8X

Hoàng Tú Anh, (31 tuổi), đã biến mảnh đất rộng hơn 2.000m2 tại Perth, Tây Úc thành một vườn rau “siêu to, siêu khổng lồ” đầy đủ các loại rau, củ và hoa lá.

Hoàng Tú Anh (31 tuổi) sinh ra và lớn lên tại Nghệ An. Cô hiện là người bào chế mỹ phẩm hữu cơ và là người sáng lập thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng tại Úc năm 2015 và đưa về phát triển ở Việt Nam năm 2017.

Từ bé, Tú Anh đã có niềm yêu thích với thiên nhiên, cô tận dụng mọi thứ sẵn có để thỏa mãn đam mê của mình. Cô bắt đầu trồng rau và hoa khi đang ở tại một ngôi nhà sàn ở Việt Nam. Đó là một khu vườn rất nhỏ, tất cả rau và hoa đều ở trong chậu. Tuy nhiên, khi Tú Anh tham gia khóa học Thạc sĩ phát triển cộng đồng và phát triển bền vững ở Úc, cuộc sống của cô đã thay đổi hoàn toàn.

Vườn rau của Tú Anh đầy đủ tất cả các loại rau củ quả theo mùa.
Tú Anh cho biết, khoảng 5 năm về trước cô bị mắc bệnh buồng chứng đa nang, khó có con nên cô quyết định thay đổi lối sống của mình như tập yoga, trồng cây và ăn thực phẩm hữu cơ. Và điều kỳ diệu đã đến khi hiện tại cô đã trở thành bà mẹ của hai cô công chúa xinh đẹp.
Choáng với vườn rau siêu to, siêu khổng lồ của cô nàng 8X - Ảnh 2.
Tuy trồng từ phân bón hữu cơ, những rau củ đều phát triển với kích thước to hơn bình thường.
“Từ sau khoảng thời gian biết mình mắc bệnh và khắc phục nó, tôi đã hiểu tầm quan trọng của thực phẩm hữu cơ đối với cuộc sống con người. Tôi quyết định tự trồng tất cả mọi thứ tại mảnh đất rộng 2.000m2 của gia đình. Tôi trồng nhiều hoa oải hương, hương thảo, hoa hồng và các loại thảo mộc khác để có được thành phần bào chế mỹ phẩm hữu cơ. Bên cạnh đó, tôi trồng các loại trái cây như mận, nho, dâu, cam, chanh, chanh, việt quất, ô liu, xoài và đầy đủ các loại rau củ như súp lơ, bắp cải, cải chíp, cà chua, ớt… phục vụ cho cuộc sống gia đình.Khu vườn của chúng tôi không chỉ là nguồn thực phẩm an toàn cho cả gia đình mà còn là môi trường giáo dục tuyệt vời dành cho con. Tôi tin rằng gần gũi với thiên nhiên sẽ nuôi dưỡng tình yêu của chúng đối với thực vật và động vật, đồng thời, giúp chúng phát triển trí tưởng tượng và sáng tạo. Tôi thấy rất hạnh phúc khi nhìn con gái chạy xung quanh và vui chơi trong vườn” – Tú Anh chia sẻ.
Choáng với vườn rau siêu to, siêu khổng lồ của cô nàng 8X - Ảnh 3.
Một góc vườn hoa oải hương của Tú Anh.
Choáng với vườn rau siêu to, siêu khổng lồ của cô nàng 8X - Ảnh 4.

Tú Anh cho biết, nhà ít người chỉ ăn ít rau, củ, hầu như cô phải mang qua nhà hàng xóm nhờ ăn hộ.

Hoàng Tú Anh cũng cho hay, phương thức làm vườn cũng hoàn toàn từ hữu cơ, không hóa chất, không phân hóa học. Vườn rau được bón bằng nước thải giun và phân ủ từ rác nhà bếp, thuốc trừ sâu được làm từ tỏi, ớt và rượu trắng.

Choáng với vườn rau siêu to, siêu khổng lồ của cô nàng 8X - Ảnh 5.

Cây thì là ‘khổng lồ”

Choáng với vườn rau siêu to, siêu khổng lồ của cô nàng 8X - Ảnh 7.

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, Hoàng Tú Anh bày tỏ: “Tôi hi vọng sẽ xây dựng được vùng nguyên liệu ở cả Úc và Việt Nam để phát huy thế mạnh bản địa, ở Úc tập trung phát triển tinh dầu và chiết xuất từ các loài thảo dược bản địa như hương thảo, oải hương và hoa hồng còn ở Việt Nam sẽ tập trung xây dựng và tiêu thụ cả nguyên liệu có thế mạnh như nghệ, dừa, hạt sachi.

Mục tiêu của tôi là xây dựng thương hiệu mỹ phẩm hữu cơ tiêu chuẩn quốc tế mang trí tuệ Việt và do người Viêt sáng lập. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn truyền cảm hứng đến tất cả mọi người, ai cũng có thể tự làm vườn và trồng rau quả, thực phẩm sạch, xây dựng lối sống lành mạnh, gần gũi với thiên nhiên”.