Chợ hoa lớn nhất TP.HCM ‘tê liệt’ trước ngày 8/3, tiểu thương không dám nhập hàng

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến doanh thu của các tiểu thương tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ giảm đến 80%, nhiều người không dám nhập hàng dù ngày 8/3 cận kề.

Ghi nhận của PV VTC News ngày 3/3 tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ (quận 10, TP.HCM), trái với cảnh nhộn nhịp vốn có của những ngày cận kề dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, chợ hoa lớn nhất TP.HCM nay ảm đạm, khung cảnh đìu hiu bao trùm.

Theo các tiểu thương, đây là lần đầu tiên họ đón một mùa 8/3 ế ẩm như năm nay.

Chợ hoa lớn nhất TP.HCM 'tê liệt' trước ngày 8/3, tiểu thương không dám nhập hàng - 1

Cảnh đìu hiu tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ (quận 10, TP.HCM).

Chị Phượng (chủ cửa hàng hoa Phượng Lá) cho biết, doanh thu của cửa hàng chị thời gian gần đây giảm 80% so với những năm trước. Đây là lần đầu tiên trong suốt gần 20 năm kinh doanh chị chứng kiến một mùa 8/3 ế ẩm như vậy.

“Năm ngoái, nếu tầm này vào chợ sẽ không còn đường mà đi, vì người mua, người giao, rồi người làm lẵng hoa chen nhau qua lại. Những ngày lễ lớn như 8/3, chợ sẽ luôn tấp nập, cửa hàng nào cũng phải mướn thêm người để làm hàng cho kịp giao.

Năm nay, chợ lác đác vài người, riêng cửa hàng tôi đến nay chưa có một đơn hàng nào đặt trước. Không có người đặt hàng, làm sao chúng tôi dám nhận hàng về, doanh thu giảm đến 80%. Do đó, năm nay tôi quyết định không nhập hàng, mà chỉ lấy lẻ như những ngày thường”, chị Phượng cho biết.

Tương tự, chị Hiền (chủ cửa hàng hoa Mai Hiền) cũng đang lo lắng vì tình trạng “tê liệt” của chợ trước dịch Covid-19. Để “cứu vãn” tình hình, cửa hàng chị đã giảm giá hoa hết mức, song tình hình vẫn không khả thi.

“Tôi đã hạ giá hoa gần sát với mức nhập vào, thế nhưng vẫn không tiến triển gì. Mấu chốt là không có khách đến chợ, chứ không phải giá hoa đắt hay rẻ.