Chỉ dùng những nguyên liệu này, mùi tanh của mực tươi sẽ bị ‘đánh bay’ trong tích tắc

Để khử mùi tanh của mực tươi, các bạn chỉ cần áp dụng một trong những phương pháp đơn giản dưới đây:

1. Dùng dầu mè và rượu trắng

6 mẹo giúp bạn đánh bay mùi tanh của mực tươi trong tích tắc

Muốn mực tươi hết tanh, trước khi chế biến, bạn có thể ướp mực với 2 thìa café dầu mè và chút rượu trắng trong 5 phút. Việc sử dụng rượu trắng không chỉ giúp khử mùi tanh mà còn làm cho món ăn hấp dẫn hơn nhiều.

2. Dùng gừng, muối, rượu trắng

Đây được xem là bộ ba “thần thánh” giúp đánh bay mùi thanh của mực tươi hiệu quả nhất. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần ướp mực cùng 1 củ gừng tươi đã đập dập, với 1 thìa muối và 1 thìa rượu trắng. Công thức này sẽ xua tan mùi tanh hoàn toàn trong mực. Bên cạnh đó, nó còn làm tăng hương vị của món ăn, giúp mực gion ngon đậm vị.

3. Dùng chanh

6 mẹo giúp bạn đánh bay mùi tanh của mực tươi trong tích tắc

Chanh là nguyên liệu khử mùi tanh được nhiều người sử dụng nhất, đặc biệt là đối với các loại hải sản, trong đó có mực tươi. Bạn dùng nước cốt của chanh tươi, chà xát lên mực trong vài phút rồi sau đó rửa sạch lại với nước thì mùi tanh của mực sẽ được đánh bay nhanh chóng.

4. Nước trà xanh

Để loại bỏ mùi tanh của mực tươi, bạn cũng có thể trần sơ qua mực vào nước trà xanh rồi vớt ra ngâm ngay vào chậu nước lạnh. Cách làm này sẽ khử mùi hôi tanh của mực rất hiệu quả.

5. Dùng đường

6 mẹo giúp bạn đánh bay mùi tanh của mực tươi trong tích tắc

Mặc dù nghe có vẻ hơi lạ nhưng thực tế chỉ cần bạn ướp mực tươi với đường trong vòng 5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch mực sẽ bớt tanh hơn hẳn. Không chỉ khử mùi tanh của mực, cho thêm chút đường khi chế biến mực sẽ giúp món ăn của bạn giòn sần sật, không bao giờ bị dai.

6. Chần qua nước sôi

Đây được xem là cách làm đơn giản nhất để loại bỏ mùi tanh của mực. Hãy chần mực qua nước sôi khoảng vài giây rồi vớt ra ngâm vào thau nướ lạnh, mùi tanh trên mực sẽ giảm hẳn.

Trên đây là những cách giúp bạn đánh bay mùi tanh của mực trong tích tắc, chúc các bạn sẽ có những món ngon từ mực chiêu đãi cả gia đình!