Chân gà ngâm sả tắc hương vị thơm ngon đậm đà

Chân gà ngâm sả tắc vị chua ngọt hơi cay cay, kích thích vị giác. Tụ tập bạn bè thưởng thức món này thì thật là tuyệt vời.

Chân gà ăn thơm ngon khác lạ, vị đậm đà lại rất dễ làm. Quan trọng nhất ở món chân gà ngâm sả tắc là làm sao để khi ngâm xong ăn không bị đắng thì bạn tham khảo cách làm dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc:

– 01kg chân gà công nghiệp

– Sả, tắc (quất)

– Ớt sừng, gừng, lá chanh, tỏi

– Đường, nước mắm cốt, dấm gạo, muối

nhung nguyen lieu lam chan ga ngam sa tac - 1

Chân gà công nghiệp và nguyên liệu khác

2. Cách làm chân gà ngâm sả tắc

Sơ chế chân gà:

– Chân gà làm sạch vẩy, chặt bỏ móng rồi cho dấm và muối vào xát khử hôi sau đó rửa sạch chặt làm đôi cho ra tô.

– Sả bóc vỏ già, rửa sạch, thái lát phần củ, phần thân đập dập cắt khúc. Tắc rửa sạch, mỗi quả cắt làm 3 miếng đều nhau. Tỏi bóc vỏ đập dập, ớt sừng thái vát.

– Chuẩn bị nồi nước, cho chân gà vào luộc, cho thêm vài lát gừng, một phần sả, thêm chút muối rồi luộc, đun sôi nhỏ lửa trong 15 phút.

– Luộc xong cho ngay vào ngâm 25 phút trong nước đá lạnh sau đó vớt ra khay để ráo.

thanh pham chan ga ngam sa tac hap dan - 3

Sơ chế các loại nguyên liệu

Mẹo nhỏ: Ngâm chân gà vào nước đá lạnh sẽ không bị dính vào nhau, nhanh nguội và tăng độ giòn, có màu trắng bắt mắt, không bị thâm đen.

Làm nước ngâm chân gà sả tắc: 

– Bắc nồi lên bếp, cho 3 bát con nước mắm, 3 bát nước giấm gạo, 2 bát đường, 2 thìa con muối, 2 bát nước lọc đổ vào nồi rồi bật bếp đun sôi, vừa đun vừa dùng đũa khuấy cho tan hết đến khi nào sôi lên, nêm nếm gia vị xem đã vừa chưa thì tắt bếp, để nguội hẳn.

– Sau khi hỗn hợp nước ngâm đã nguội, bạn cho sả, tắc, gừng, ớt, tỏi, lá chanh thái sợi vào khuấy đều rồi đổ hỗn hợp vào khay đựng chân gà, dùng đũa đảo đều sau đó đậy kín nắp. Dùng vỉ nén chân gà ngập trong nước để ngấm đều gia vị, một ngày sau ăn được ngay.

chan ga ngam sa tac huong vi thom ngon dam da - 4

Thành phẩm món chân gà ngâm sả tắc

Lưu ý: 

– Để khi ngâm chân gà không bị đắng, sau khi hỗn hợp nước ngâm nguội hẳn thì mới cho tắc vào.

– Tùy khẩu vị, tăng giảm độ chua cay theo ý thích.

Cách bảo quản: Chân gà ngâm sả tắc khi lấy ra ăn không hết, đậy nắp kín cho vào tủ lạnh ngăn mát để được 3,4 ngày.