Chăm chỉ lao động để vươn lên làm giàu

Chị Nguyễn Ngọc Diễm (43 tuổi, ngụ ấp 1, xã Mỹ Trà, TP.Cao Lãnh) có tinh thần chịu khó tăng gia sản xuất để vươn lên làm giàu và trở thành gương sáng cho nhiều phụ nữ khác noi theo.

Năm 2001, cuộc sống gia đình chị Diễm vô cùng cực khổ vì thuộc diện hộ cận nghèo. Không đầu hàng trước hoàn cảnh khó khăn, chị cùng chồng là anh Đặng Thanh Phong chăm chỉ lao động, nuôi heo, bò và làm nhiều việc khác với quyết tâm thoát nghèo. Với 5 công đất ruộng trồng lúa của cha mẹ chồng, chị Diễm bàn bạc với anh Phong chuyển đổi sang trồng cây ăn trái như chanh, nhãn, dừa để tăng thu nhập. Hiệu quả từ việc chăn nuôi, làm vườn và mua bán, chị tích góp mua được 4 công đất để trồng cây ăn trái giúp gia đình từ hộ cận nghèo vươn lên khá giả. Hiện tại, chị xây dựng được căn nhà tường khang trang, có điều kiện cho con trai lớn học đại học.

Chị Nguyễn Ngọc Diễm chăm sóc vườn dừa

Chị Diễm chia sẻ, gia đình tôi đạt hiệu quả trong sản xuất nhờ biết áp dụng vào thửa ruộng, mảnh vườn của mình với các phương thức canh tác như “3 giảm, 3 tăng”, cùng với việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo đúng nguyên tắc khuyến cáo của các nhà khoa học. Từ đó, việc sản xuất nông nghiệp giảm được chi phí, tăng năng suất, đem lại lợi nhuận cao cho gia đình và được UBND xã Mỹ Trà công nhận nông dân sản xuất – kinh doanh giỏi. Chị Diễm cho biết: “Gia đình tôi từ khó khăn đã vươn lên khá giả. Từ đó, tôi cũng hướng dẫn cho các chị em gần nhà cách trồng trọt, chăn nuôi, mua bán để giúp các chị em làm ăn hiệu quả, đem lại thu nhập cho gia đình”.

Chị Lê Thị Huệ – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Trà cho biết, chị Diễm là hội viên phụ nữ có tinh thần chịu khó, không chỉ giúp gia đình mình vươn lên khá giàu mà còn giúp đỡ nhiều phụ nữ khác cách làm ăn hiệu quả để vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phát triển kinh tế của địa phương.