Canh đậu hũ thơm nóng cho bữa cơm ngày lạnh thêm ngon

Tô canh đậu hũ nóng hổi, thanh ngọt chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.

Nguyên liệu:

1/2 củ cải trắng

1 bìa đậu phụ

Một ít tôm khô

3g muối

2 cây hành lá thái nhỏ

Một ít bột canh gà

Vài lát gừng

Cách làm:

Bước 1: Củ cải trắng bào vỏ, bổ đôi theo chiều dọc rồi thái thành lát mỏng. Đậu phụ thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi, thêm gừng, muối, bột canh gà và củ cải vào đun sôi khoảng 8-10 phút.

Bước 3: Củ cải sau khi được nấu chín thì thêm đậu phụ vào.

Bước 4: Thêm tôm khô vào. Đun thêm khoảng 3-5 phút cho các nguyên liệu chín, sau đó cho hành lá vào là xong. Vào mùa đông, bữa cơm tối của gia đình có tô canh đậu hũ nóng hổi thanh ngọt thì chẳng còn gì để chê. 

Chỉ giản dị là món canh đậu hũ, nhưng nấu kiểu này chồng con tôi ăn hết không còn 1 giọt! - Ảnh 5.