Canh bí đao thịt viên thơm ngọt cho bữa cơm gia đình thêm ngon

Bạn chỉ mất 15 phút để chế biến món canh thịt viên rau củ ngọt mát. Món này dành cho những ngày bận rộn không có thời gian nấu ăn.

Nguyên liệu:

– Thịt nạc vai: 150 gr
– Bí đao: 200 gr
– Cà rốt: 1 củ
– Hành lá: 2 cây

Cách làm:

Canh bí đao nấu thịt viên - 1

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, xay nhỏ. Nêm một chút gia vị, hạt tiêu và hành khô băm nhỏ.

Canh bí đao nấu thịt viên - 2
Bước 2: Bí đao, cà rốt cạo vỏ. Cắt miếng vừa ăn. Hành lá sơ chế, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Canh bí đao nấu thịt viên - 3
Bước 3: Đun sôi nước. Viên tròn từng viên thịt, thả vào nồi nước sôi.
Canh bí đao nấu thịt viên - 4
Bước 4: Thịt chín cho bí đao, cà rốt vào nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi rau củ chín thả hành hoa vào rồi tắt bếp.
Món canh bí đao thịt viên hấp dẫn này chắc chắn sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm hấp dẫn, trọn vị. Chúc các bạn thành công!