Cận cảnh biến cá trắm, chép thường thành cá giòn

Tổ hợp khổng lồ đó gồm hàng trăm lồng cá của gia đình ông Nguyễn Trung Tựu-xã Nam Tân (Nam Sách, Hải Dương) trên sông Kinh Thầy.

Nhiều người đến nay vẫn nghĩ rằng cá trắm, cá chép giòn là do giống nhưng thực tế không phải. Đó vẫn là giống cá chép, cá trắm bình thường được nuôi đến trọng lượng 1kg bằng thức ăn phổ thông rồi được các chủ lồng bè như ông Tựu mua về để vỗ hoàn toàn bằng hạt đậu tằm nhập ngoại trong vòng 5-6 tháng giúp toàn bộ thịt cơ trong thân con cá hóa giòn, có vị đậm đà, thơm ngon đặc biệt.

Vì nuôi theo quy trình độc đáo lại sạch nên chúng có giá bán khá cao 120-150.000đ/kg tùy thời điểm và rất được các nhà hàng, khách sạn ở các vùng miền đón nhận.

PV đã có một ngày để chứng kiến quy trình nuôi cá giòn ở đây:

08-17-34_dsc_837008-17-34_dsc_8368

Khu nuôi cá giòn

Công nhân đẩy xe đậu tằm đi ngâm lúc trời còn chưa sáng

08-17-34_dsc_8366

Cận cảnh hạt đậu tằm

08-17-34_dsc_8365

Cận cảnh bao đậu ngoại

08-17-34_dsc_8364

Dốc đậu vào thùng phuy để ngâm trong hơn 1 ngày mới cho ăn

08-27-49_dsc_8385

Cá chép giòn nuôi ở sông nên có nước da sáng màu

08-27-49_dsc_8386

Bắt cá chép giòn

08-17-34_dsc_1700

Bắt cá trắm giòn

08-17-34_dsc_1678

Thu hoạch cá

08-17-34_dsc_8359

Giấy chứng nhận 100 thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam của ông Tựu

 

Theo Nông nghiệp