Một ly matcha latte ấm áp ngọt ngào với màu xanh bắt mắt rất đáng để bạn thử làm tại nhà.
Nguyên liệu
Bột trà xanh matcha 1,5 thìa cà phê
Nước nóng (80 -100 độ C) 30ml
Sữa tươi 180ml
Đường 3g
Thực hiện
Bước 1: Rây bột trà xanh vào cốc qua một cái rây lọc để bột được mịn nhất. Thêm đường và nước nóng vào.
Bước 2: Khuấy đều cho bột trà xanh tan, không bị vón cục. Sau đó hâm nóng sữa tươi đến khoảng 65 độ C, dùng máy đánh sữa cầm tay, đánh cho sữa nổi bọt (khoảng 10-15 giây).
Bước 3: Đổ sữa đã đánh vào cốc trà xanh matcha, rắc thêm chút bột trà xanh lên trên là xong.
Hoàn thành.
Một ly matcha latte nóng hổi, béo ngậy thơm ngọt là thức uống lý tưởng cho những ngày lạnh giá. Thật đơn giản để làm tại nhà, bạn có thể tùy chỉnh với sữa tươi hoặc các loại sữa hạt, đồng thời cũng điều chỉnh được vị ngọt của thức uống này. Matcha latte còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, rất tốt cho sức khỏe và làn da!