Cách pha matcha latte chuẩn ngon nóng hổi uống vừa ấm người

Một ly matcha latte ấm áp ngọt ngào với màu xanh bắt mắt rất đáng để bạn thử làm tại nhà.

Nguyên liệu

Bột trà xanh matcha 1,5 thìa cà phê

Nước nóng (80 -100 độ C) 30ml

Sữa tươi 180ml

Đường 3g

Thực hiện

Bước 1: Rây bột trà xanh vào cốc qua một cái rây lọc để bột được mịn nhất. Thêm đường và nước nóng vào.

Trời lạnh pha matcha latte nóng hổi uống buổi sáng vừa ấm người vừa tỉnh táo - Ảnh 1.

Bước 2: Khuấy đều cho bột trà xanh tan, không bị vón cục. Sau đó hâm nóng sữa tươi đến khoảng 65 độ C, dùng máy đánh sữa cầm tay, đánh cho sữa nổi bọt (khoảng 10-15 giây).

Trời lạnh pha matcha latte nóng hổi uống buổi sáng vừa ấm người vừa tỉnh táo - Ảnh 2.

Bước 3: Đổ sữa đã đánh vào cốc trà xanh matcha, rắc thêm chút bột trà xanh lên trên là xong.

Trời lạnh pha matcha latte nóng hổi uống buổi sáng vừa ấm người vừa tỉnh táo - Ảnh 3.

Hoàn thành.

Một ly matcha latte nóng hổi, béo ngậy thơm ngọt là thức uống lý tưởng cho những ngày lạnh giá. Thật đơn giản để làm tại nhà, bạn có thể tùy chỉnh với sữa tươi hoặc các loại sữa hạt, đồng thời cũng điều chỉnh được vị ngọt của thức uống này. Matcha latte còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, rất tốt cho sức khỏe và làn da!