Cách nướng cá hồi thơm nức, không còn chút tanh

Cá hồi nướng mềm thơm, thấm vị kết hợp với rau củ tạo nên một món ăn vừa giàu dinh dưỡng vừa ngon lành.

Nguyên liệu

1. Thành phần cơ bản:

– Cá hồi: 350-400g

– Măng tây: 6 cây

– Hành tây: 1/2 củ

– Bông cải xanh: 1/4 cây

– Khoai tây: 1/2 củ

– Nụ bạch hoa: 1 nhúm nhỏ (không có cũng không sao)

– Chanh: 1/2 quả

– Bơ: 2 muỗng canh

– Rượu trắng: 60ml

– Thì là: 1 lượng thích hợp

2. Nguyên liệu gia vị cho cá hồi:

– Dầu ô liu: 2 muỗng canh

– Muối, tiêu, bột thảo mộc: mỗi thứ một nhúm nhỏ

Thực hiện

Bước 1: Cho cá hồi và các nguyên liệu gia vị gồm dầu ô liu, muối, bột tiêu và bột thảo mộc vào khay rồi ướp trong khoảng 10 phút.

Nướng cá hồi theo cách này đảm bảo thơm nức không còn chút tanh - Ảnh 2.

Bước 2: Cắt bỏ cuống của măng tây và gọt vỏ bằng dụng cụ gọt vỏ. Băm nhỏ hành tây và cắt bông cải xanh thành những miếng vừa ăn.

Nướng cá hồi theo cách này đảm bảo thơm nức không còn chút tanh - Ảnh 3.

Rửa sạch khoai tây và cắt thành những miếng vừa ăn. Tiếp đến, rửa sạch vỏ chanh và cắt thành những lát mỏng.

Nướng cá hồi theo cách này đảm bảo thơm nức không còn chút tanh - Ảnh 4.

Bước 3: Lót giấy nướng dưới khay. Cho khoai tây, hành tây và măng tây lên giấy rồi đặt cá hồi lên trên.

Cho chanh, thì là, bông cải xanh và nụ bạch hoa lên trên cá hồi, sau đó thêm bơ rồi rắc muối và tiêu. Cuối cùng đổ rượu trắng vào và bọc kín hoàn toàn.

Bước 4: Nướng trong lò nướng đã được làm nóng sẵn ở 180ºC trong 20 phút.

Nướng cá hồi theo cách này đảm bảo thơm nức không còn chút tanh - Ảnh 7.

Cho cá hồi và rau củ ra đĩa là có thể thưởng thức ngay. 

Cá hồi mềm thơm, vẫn giữ được độ ẩm trong từng miếng thịt cá kết hợp rau củ tươi mát tạo nên một món ăn lý tưởng để trổ tài cho gia đình vào những ngày cuối tuần. Các bước thực hiện để tạo ra món ăn này cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng, bạn hãy thử ngay nhé!

Nướng cá hồi theo cách này đảm bảo thơm nức không còn chút tanh - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công!