Cách nấu ngao với măng chua cho ngày mới thêm chuẩn vị

Món canh ngao nóng hổi nấu với canh chua là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng biết nấu món ăn này một cách chuẩn vị. Hôm nay,  bếp nhé.

Nguyên liệu:

Ngao: 500 g

Cà chua: 1-2 quả

Măng chua: 100 g

Rau răm, hành lá

Sả: 2 củ

Hành khô: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Ớt: 1 quả

Dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cà chua rửa sạch bổ múi cau, hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài thái vát. Măng luộc sơ để ráo.

Bước 2: Ngao ngâm nước gạo và rửa sạch dưới vòi nước.

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi với chút dầu ăn cho cà chua cùng sả thái vát vào xào sơ.

Bước 4: Tiếp đến cho măng vào xào cùng. Nêm chút bột nêm.

Bước 5: Cho đủ phần nước dùng vào nồi đun sôi. Nêm gia vị vừa miệng.

Bước 6: Canh sôi cho ngao vào đun thêm 5-7 phút tới khi ngao há miệng.

Bước 7: Cuối cùng nêm mì chính cùng hành, răm thái nhỏ và chút canh ngao ra bát dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.