Cách nấu món tôm nấu cay kiểu Thái

Tôm nấu cay kiểu Thái có vị đậm đà, cay cay đặc trưng, rất hợp ăn vào mùa đông, ăn kèm bánh mì hoặc cơm.

Cách nấu món tôm nấu cay kiểu Thái - Ảnh 2.

Nguyên liệu:

– 4 muỗng canh tương ớt

– 1,5 muỗng canh xì dấu

– 3 muỗng canh tương cà

– 1,5 muỗng cà phê dầu mè

– 3 muỗng canh dầu ăn

– 400 gr tôm sú (bóc vỏ và bỏ chỉ đen)

– 2 muỗng canh bơ

– 4 tép tỏi, băm nhỉ

– 20 gr gừng (thái sợi)

– 2 quả ớt đỏ (thái nhỏ)

– 3 nhánh lá cà ri

– 150 ml nước luộc gà

– 1 quả trứng (đánh tan)

– 1 muỗng cà phê vừng rang

Cách làm:

Bước 1:

Cho tương ớt, tương cà, xì dầu và dầu mè vào bát.

Bước 2:

Đun nóng chảo với dầu ở lửa vừa, cho tỏi, gừng, ớt, lá cà ri vào xào cho đến khi tỏi ngả màu vàng nhạt.

Bước 3:

Thêm bơ vào, khi bơ tan chảy, đổ hỗn hợp nước sốt vào và đun nhỏ lửa trong 2 phút.

Bước 4:

Cho tôm vào xào trên lửa lớn trong 1 phút.

Bước 5:

Đổ nước luộc gà vào và nấu thêm 2 phút.

Bước 6:

Thêm trứng, khuấy đều và nấu cho đến khi nước sốt đặc lại, tắt bếp và trang trí với hạt mè (vừng). Món ăn kèm bánh mì, cơm hoặc bún.