Cách nấu lươn om chuối đậu ngon tuyệt

Lươn om chuối đậu là món ăn quen thuộc với người miền bắc, cách chế biến hơi cầu, kỳ phù hợp thực đơn vào cuối tuần cho gia đình.

Nguyên liệu

Lươn: 300g

Thịt ba chỉ: 100g

Đậu hũ chiên: 200g

Chuối xanh: 3 trái

Nước cốt nghệ tươi: 1/2 chén

Ớt hiểm đập dập: 2 trái

Chanh: 1 trái

Lá lốt, lá tía tô, ớt cắt sợi

Bột nghệ, muối, tiêu, đường

Hành tỏi băm, mắm tôm, dầu ăn

Bột ngọt

Giấm gạo lên men (hoặc Giấm gạo lên men).

Mô tả ảnh

ảnh minh họa

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế lươn om chuối đậu

Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn, ướp 1 muỗngnước nghệ tươi, 1 muỗnghành tỏi băm, 1muỗngbột ngọt, 1/2 muỗngmuối, 1/2 muỗngtiêu, 1 muỗngđường, để thấm. Lươn cắt khúc 3cm, ướp như thịt.

Chuối xanh cắt khúc, ngâm nước, chần chuối qua nước sôi có nước chanh hoặc muối, vớt ra để ráo, trộn 2 muỗngnước nghệ khi còn nóng.

Lá lốt và lá tía tô cắt sợi.

Đậu hũ chiên cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Hòa 2 muỗngmắm tôm với 2 muỗngnước, lọc bỏ cặn.

Bước 2: Sơ chế lươn om chuối đậu

Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào xào săn. Tiếp tục cho lươn vào, thêm chuối, om khoảng 5 phút. Thêm đậu hũ, 2 trái ớt hiểm, 2 muỗngmắm tôm, 2 muỗnggiấm gạo lên men, 1 chén nước, đậy vung, om khoảng 10 phút là được. Trộn tía tô, lá lốt, ớt sợi, tắt lửa.