Món chè thanh long cốt dừa có màu hồng bắt mắt, ăn vừa thanh vừa mát thử một lần là mê liền.
Nguyên liệu
1 quả thanh long đỏ
30g bột báng
Mật ong
Nước cốt dừa
Nước
Cách làm
Bột báng rửa sạch, cho vào nồi luộc sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh bột báng 10 phút thì tắt bếp.
Vớt bột báng ra xả với nước sau đó ngâm vào nước lạnh 5 phút.
Đổ bột báng lại nồi đun sôi tiếp và ninh bột báng 5 phút. Sau đó đậy vung lại và ngâm 10 phút. Khi thấy bột báng trong hoàn toàn là được. Lúc này cho bột báng ra tô.
Thanh long cắt nhỏ sau đó cho qua rây để nghiền mịn.
Hòa nước cốt thanh long, nước cốt dừa, nước lọc, mật ong với nhau sao cho vừa miệng.
Cho bột báng ra tô, thêm nước cốt vừa pha ở trên vào.
Thêm thanh long cắt miếng là hoàn thành rồi.