Công thức nấu canh rau má tôm, thịt băm thơm ngon bổ dưỡng

Canh rau má nấu tôm khô, thịt bằm là món ăn ngon bổ rẻ đúng nghĩa.

Canh rau má nấu tôm khô, thịt bằm là món ăn ngon bổ rẻ đúng nghĩa.

Rau má là loại rau mọc ven đường, có giá rất rẻ nhưng lợi ích mang lại cho sức khỏe thì cả tuyệt vời. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu canh rau má cùng tôm khô và thịt bằm.

Thao tác đơn giản mà thành phẩm không chê vào đâu được.

Canh rau má nấu cùng tôm khô, thịt bằm nè

Standard data to be

1. Rau củ: 200-300gr rau má, 2 củ hành tím

2. Tôm khô: 100gr

3. Bằm da: 100gr

4. Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm

5. Rau má

Cách nấu canh rau má cùng tôm khô, thịt bằm

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn lấy phần lá rau má, bỏ phần bỏ rồi rửa sạch và để làm khô. Bóc vỏ hành và tím nhỏ. Với tôm khô, bạn rửa qua với nước sạch rồi ngâm tôm trong nước khoảng 4-5 phút rồi rửa lại và để khô.

Bạn có thể dùng tôm tươi thay thế cho tôm khô, vậy càng tốt, canh càng ngon!

– Bước 2: Nấu canh rau má cùng tôm khô, thịt bằm

Bạn cho vào nồi 1 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành xém cạnh, dậy mùi thơm, bạn thêm tôm khô và thịt bằm vào cùng 1 thìa cà phê muối. Đảo đều tay trên ngọn lửa nhỏ khoảng 1 phút để tôm và thịt chín.

Đảo tôm khô và thịt trước nha

Tiếp theo, bạn thêm vào nồi khoảng 500ml nước cùng 1 thìa canh hạt nêm. Đậy vung và đun cho tới khi nước sôi thì thả rau má vào, dìm rau xuống, giảm lửa và nấu khoảng 3-4 phút. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại với chút mắm nếu cần và tắt bếp. Múc canh ra bát là có thể thưởng thức được rồi!

Thành phẩm

Bạn thấy đấy, canh rau má nấu cùng tôm khô và thịt bằm chế biến cực đơn giản mà đủ chất. Nếu không thích tôm hoặc thịt bằm, chị em có thể thay bằng sườn heo cũng được nha.

Một vài công dụng của rau má mà có thể bạn chưa biết

1. Hỗ trợ làm giảm cảm giác lo âu

Chất lượng triterpenoid trong rau má có thể giúp bạn giảm lo âu và tăng cường các chức năng của thần kinh. Theo một nghiên cứu đầu năm 2000 được đăng trên tạp chí Bệnh học Tâm thần lâm sàng (Mỹ), bệnh nhân thường ít giật mình sau khoảng 30-60 phút kể từ khi sử dụng rau má.

2. The format of the power to support

Reaser Research for rau má thấy có ảnh hưởng trực tiếp đến công thức nhận dạng khả năng. Nguyên nhân chính là do rau má có tác dụng tích cực đến tuần hoàn trong cơ thể, giúp hỗ trợ đẩy mạnh oxy hóa trong não và cải thiện các hoạt động nhận thức. Chất chống oxy hóa trong rau má cũng góp phần kích hoạt các đường dẫn thần kinh bằng cách xóa các mảng và các gốc tự do trong não.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng các chị em sẽ có thêm một món canh vừa dễ nấu, vừa bổ sung để thưởng thức.