Cách nấu canh đậu hũ kiểu Hàn chuẩn ngon

Trong những ngày thời tiết giá rét, bạn ngại chế biến nhiều món ăn thì bữa tối chỉ cần một tô canh đậu phụ kiểu Hàn chua ngọt nóng hổi này là đủ ngon cơm rồi.

Nguyên liệu

Đậu hũ non 1 thanh

Thịt băm 150g

Kim chi 1 bát con

Hành tây ¼ củ

Hành lá 1 gốc

Trứng 1 quả

Gia vị

15ml dầu ăn, 15ml dầu mè, 15ml nước tương, 10ml dầu hào, 5g đường, 15ml nước mắm, một chút ớt bột.

Thực hiện

Bước 1: Thịt băm nhỏ; kim chi, hành lá, hành tây thái nhỏ.

Mùa đông trời lạnh ăn canh đậu hũ kim chi nóng hổi thì quá hợp! - Ảnh 1.

Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn và dầu mè trong chảo, cho hành lá và hành tây vào xào thơm.

Mùa đông trời lạnh ăn canh đậu hũ kim chi nóng hổi thì quá hợp! - Ảnh 2.

Bước 3: Đổ thịt băm vào xào cho thịt chuyển màu.

Mùa đông trời lạnh ăn canh đậu hũ kim chi nóng hổi thì quá hợp! - Ảnh 3.

Bước 4: Thêm kim chi vào đảo chung.

Mùa đông trời lạnh ăn canh đậu hũ kim chi nóng hổi thì quá hợp! - Ảnh 4.

Bước 5: Nêm đường, nước tương, dầu hào, nước mắm, bột ớt vào đảo đều.

Mùa đông trời lạnh ăn canh đậu hũ kim chi nóng hổi thì quá hợp! - Ảnh 5.

Bước 6: Đổ 250ml nước dùng xương và lượng nước lọc thích hợp vào.

Mùa đông trời lạnh ăn canh đậu hũ kim chi nóng hổi thì quá hợp! - Ảnh 6.

Bước 7: Thêm tỏi băm, đun sôi.

Mùa đông trời lạnh ăn canh đậu hũ kim chi nóng hổi thì quá hợp! - Ảnh 7.

Bước 8: Khi canh sôi thì cho đậu hũ non vào đun sôi trở lại rồi thêm trứng là xong.

Mùa đông trời lạnh ăn canh đậu hũ kim chi nóng hổi thì quá hợp! - Ảnh 8.
Chúc bạn thành công!