Cách nấu canh cá nấu chua thơm ngon chuẩn vị

Bữa tối ngày trời lạnh sẽ ngon hơn hẳn với món canh cá thơm ngon nóng hổi này.

Nguyên liệu

Phi lê cá tra, cá basa 1 miếng

Cà chua 2 quả

Gia vị:

5g rượu nấu ăn

2g muối

10g tương cà

2g dầu hào

15g tỏi băm

10g nước tương

4g muối

700ml nước lọc

một chút bột tiêu

hạt nêm vị gà

hành lá thái nhỏ.

Thực hiện

Bước 1: Phi lê cá rửa sạch sau đó thái lát vừa ăn. Cho thịt cá vào bát, thêm rượu nấu ăn, bột tiêu và 2g muối vào trộn đều.

Canh cá nấu chua đơn giản làm nhanh cho bữa tối - Ảnh 1.

Cà chua rửa sạch sau đó ngâm qua trong nước sôi rồi bóc bỏ vỏ cà chua. Thái cà chua thành miếng nhỏ.

Canh cá nấu chua đơn giản làm nhanh cho bữa tối - Ảnh 2.

Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho 15g tỏi băm vào phi thơm sau đó thêm cà chua vào xào mềm cùng tương cà, nước tương, hạt nêm, dầu hào, muối.

Canh cá nấu chua đơn giản làm nhanh cho bữa tối - Ảnh 3.

Đổ nước lọc vào đun sôi.

Canh cá nấu chua đơn giản làm nhanh cho bữa tối - Ảnh 4.

Bước 3: Khi nồi canh sôi thì cho thịt cá đã ướp vào đun sôi lại khoảng 2 phút là cá chín.

Canh cá nấu chua đơn giản làm nhanh cho bữa tối - Ảnh 5.

Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Hoàn thành

Không cần quá nhiều kỹ năng để nấu ăn, chỉ với hai nguyên liệu chính là phi lê cá và cà chua cùng với một số gia vị quen thuộc trong nhà bếp là bạn hoàn toàn có thể chế biến được món canh cá nấu chua ngon miệng rồi đấy. Món canh tuy đơn giản nhưng lại rất đưa cơm, ăn cùng với cơm trắng thì ngon tuyệt.