Cách muối hành ngon, ăn chống ngấy ngày Tết

Hành muối là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của mỗi gia đình Việt Nam. Vị chua, cay, ngọt của hành giúp giảm ngấy, kích thích vị giác, ngon miệng hơn khi ăn những món ăn béo ngậy như thịt mỡ, bánh chưng… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách muối hành ngon, đúng vị cho những ngày Tết sắp đến.

Tác dụng của dưa, hành muối

Ăn hành muối tiêu hóa tốt hơn, làm cơ thể nóng, ấm. Chúng ta thường kết hợp thịt mỡ, bánh chưng xanh với dưa hành để tránh đầy bụng, tiêu hóa dễ dàng và cũng giúp người ăn đỡ ngấy với những món ăn đầy chất dinh dưỡng ngày Tết.

Ăn dưa hành có lợi với sức khỏe hơn ăn dưa muối (muối bằng các loại rau cải nói chung). Rau cải tính mát không nóng, ủ chua nên chỉ dùng khai vị, kích thích tiêu hóa vì nó chua nên liên quan đến nội tạng và gan.