Thay vì cách luộc truyền thống, nếu chị em thêm vào một số nguyên liệu sau, thịt gà không những mềm thơm mà còn đậm đà hương vị. – Báo Giao Thông
Nguyên liệu
– 1 con gà nguyên con
– 2 củ hành tây vừa
– 2 củ cà rốt lớn (cắt thành khúc lớn)
– 6 tép tỏi (đập dẹp)
– 6 lát chanh
– 1/2 quả chanh (để nhồi trong gà)
– 2 cọng cần tây (cắt thành nhiều khúc lớn)
– 4 nhánh húng tây tươi
– 5 nhánh hương thảo tươi
– 4 nhánh rau kinh giới tươi
– 6 nhánh rau mùi tây tươi
– 1 bó rau mùi tây
– 3 lá nguyệt quế
– 1 muỗng canh hạt tiêu
– 2 muỗng cà phê muối
– Nước
– Muối
Cách thực hiện
– Cắt hành tây thành 4, cà rốt và cần tây cũng cắt thành khối lớn. Bên trong ruột gà nhét 1 củ hành tây, 2 tép tỏi, nửa quả chanh.
– Cho gà vào một cái nồi lớn, thêm các rau củ, thảo mộc, gia vị còn lại vào cùng, thêm nước vừa đủ.
– Đậy nắp, đun sôi ở nhiệt độ cao, sau khi nước sôi thì giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp và đun lửa nhỏ từ 1.5 – 2 tiếng là được.
Nước luộc gà có thể sử dụng để nấu canh, nấu súp… bảo quản trong tủ lạnh dùng dần
Thành phẩm nhận được