Cách làm tôm rang thịt ngon, đưa cơm cho gia đình

Tôm rang thịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Cách làm tôm rang thịt như thế nào? Hãy tham khảo cách làm dưới đây bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Tôm tươi: 500g
  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá: 1 ít
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Nước hàng: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị (đường/ muối/ tiêu/ dầu ăn…)

Nguyên liệu làm rang tôm với thịt

Nguyên liệu làm tôm rang thịt (Ảnh: dienmayxanh.com)

Cách làm tôm rang thịt đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm mua về đem cắt bỏ đầu, chân và đuôi rồi rửa sạch để ráo.

Thịt ba chỉ thì rửa qua nước muối loãng cho bớt mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch sau đó cắt miếng mỏng vừa ăn.

Hành khô, tỏi khô rửa sạch và băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Ướp tôm, thịt

Xóc tôm với một ít muối cho ngấm gia vị.

Cho phần thịt ba chỉ đã cắt lát vào tô, ướp 3 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn. Trộn đều thịt rồi ướp trong vòng 10 phút để thịt thấm gia vị.

Cách làm tôm rang thịt ngon

Bước 3: Rang thịt, tôm

Bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho một ít dầu ăn vào chảo. Sau đó, phi thơm hành tỏi.
Khi hành, tỏi thơm thì trút thịt ba chỉ vào đảo đều. Đến khi thịt ba chỉ chín tái (hết màu đỏ) thì cho tôm vào đảo cùng.

Khi tôm chuyển sang màu đỏ, săn săn lại thì cho nước mắm, nước hàng, đường vào đảo cho tôm và thịt ngấm đều gia vị. Đến khi nước trong chảo sền sệt thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

Để món tôm ngon hơn, bạn có thể cho tiêu, một ít hành lá thái nhỏ vào vừa đẹp vừa ngon.