Cách làm thịt sốt tương thơm ngon hấp dẫn

Thịt thăn lợn là nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Thịt chứa nhiều dinh dưỡng và dễ tiêu hóa hơn các phần thịt lợn khác. Đặc biệt trong thịt thăn chứa rất nhiều vitamin B1 rất tốt cho trẻ biếng ăn và kích thích vị giác. Ngoài ra, thịt thăn còn giàu phốt pho, vitamin B12, protein cao và ít chất béo. Thịt thăn còn được coi là giàu vitamin nhóm B và protein nhất so với thịt bò và thịt gà.

Nguyên liệu

Thịt thăn 300g
Dưa chuột 1 quả
Tinh bột ngô 2 thìa canh
Lòng trắng trứng 1 quả
Gia vị: 2g muối, 2g bột tiêu, 15g đường trắng, 8ml nước tương, 2 thìa canh tương đậu ngọt, 3g vừng rang

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt 

Thịt thăn rửa sạch thái sợi nhỏ.
Thịt sốt tương nóng hổi ngon cơm ngày lạnh - Ảnh 2.

Cho thịt thăn vào bát. Thêm muối, bột tiêu, 15ml nước lọc, 1 lòng trắng trứng và tinh bột ngô vào trộn đều.

Thịt sốt tương nóng hổi ngon cơm ngày lạnh - Ảnh 3.

Tiếp đó thêm 2 thìa dầu ăn vào trộn đều (ướp với dầu ăn sẽ làm cho miếng thịt sau khi sốt được mềm hơn).

Thịt sốt tương nóng hổi ngon cơm ngày lạnh - Ảnh 4.

Bước 2: Bào sợi dưa chuột 

Dưa chuột rửa sạch bào sợi nhỏ.
Thịt sốt tương nóng hổi ngon cơm ngày lạnh - Ảnh 6.

 Bước 3: Sốt thịt

Đun nóng dầu ăn trong chảo (dầu nóng khoảng 50%) thì cho thịt vào đảo đều.
Thịt sốt tương nóng hổi ngon cơm ngày lạnh - Ảnh 8.

Khi thịt chuyển màu thì vớt ra để ráo dầu.

Thịt sốt tương nóng hổi ngon cơm ngày lạnh - Ảnh 9.

Để lại một chút dầu ăn trong chảo, cho tương đậu ngọt, nước tương, đường vào đảo đều rồi đổ thịt vào xào chung cho ngấm gia vị.

Thịt sốt tương nóng hổi ngon cơm ngày lạnh - Ảnh 10.

Đổ thịt ra đĩa dưa chuột là hoàn thành.

Thịt sốt tương nóng hổi ngon cơm ngày lạnh - Ảnh 11.

Chúc bạn thành công!