Cách làm thịt kho dừa mềm ngon cho bữa cơm gia đình

Cách làm thịt kho dừa như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu các bước làm thịt kho dừa ngon và đơn giản tại nhà cho bữa cơm gia đình của bạn nhé.

Nguyên liệu 

  • Thịt lợn: 500g
  • Cùi dừa: 1 quả
  • Nước dừa tươi: 1 quả
  • Hành tím: 2 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Gia vị: 1 ít (đường vàng/muối/tiêu/hạt nêm/tương ớt).

Cách làm thịt kho dừa mềm ngon cho bữa cơm gia đình - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm thịt kho dừa (Ảnh: dienmayxanh.com)

Cách làm thịt kho dừa mềm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn xát muối, cạo sạch lớp lông bên ngoài để khử mùi hôi. Tiếp đó, rửa sạch thịt rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
Cùi dừa cạo vỏ sau đó rửa sạch rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Hành củ lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch sau đó cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm thịt kho dừa mềm ngon cho bữa cơm gia đình - Ảnh 2.

Bước 2: Ướp thịt

Lấy một cái tô lớn sau đó cho phần thịt, hành tím băm, ớt băm và cùi dừa vào. Tiếp đó, thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, đảo đều rồi ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Kho thịt

Thịt ướp xong, bạn cho vào nồi rồi cho vào 1 muỗng canh đường vàng, 2 muỗng canh dầu ăn dùng đũa đảo đều để đường tan ra tạo màu cho món ăn. Sau đó, cho phần hành băm nhỏ còn lại vào luôn và phi thơm.

Tiếp đó, cho phần thịt và dừa vào nồi xào cho thịt săn lại khoảng 5 phút. Sau đó, cho phần nước dừa vào nồi, đậy nắp lại đợi cho đến khi sôi trở lại và hạ nhỏ lửa để cho thịt và dừa thấm gia vị. Đun thêm khoảng 20 phút rồi tắt bếp.