Cách làm thịt đông trong veo, đúng chuẩn truyền thống ngày Tết

Thịt đông là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình, nhiều người nghĩ làm thịt đông rất khó, nhưng sự thật là dù có vụng mấy cũng có thể làm thành công nếu áp dụng đúng cách làm sau đây.

Keyword đầu tiên có dấu

Nguyên liệu

– 6 đùi gà, xương bò, 1 đùi heo nhỏ, 5 quả trứng

– 2 củ cà rốt lớn, 1 củ hành tây lớn, 2 lá nguyệt quế, rau mùi, hạt tiêu, muối

Cách thực hiện

Keyword đầu tiên có dấu

Thịt rửa sạch cho vào nồi, thêm một chút muối và hầm lửa nhỏ suốt 5 tiếng để lấy nước cốt.

Keyword đầu tiên có dấu

Cho thêm cà rốt, hành tây, lá nguyệt quế vào cùng, cho trứng vào nấu thêm 1 tiếng.

Keyword đầu tiên có dấu

Sau khi nước nguội thì vớt thịt và rau củ ra để riêng, chắt lấy nước cốt.

Keyword đầu tiên có dấu

 Dùng tay xé thịt thành từng miếng nhỏ, trứng bóc vỏ cắt làm đôi để riêng.

Keyword đầu tiên có dấu

Đổ một ít nước dùng lúc nãy vào trong khuôn, đặt vào trong tủ lạnh 15 phút để nước đông lại, sau đó cho thịt và rau củ vào, trang trí theo ý muốn.

Keyword đầu tiên có dấu

Cuối cùng, rót nước dùng lên trên vào và để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho nó đông lại hoàn toàn.

Keyword đầu tiên có dấu

Thành phẩm nhận được.