Cách làm súp sủi cảo đơn giản, thơm ngon chẳng kém nhà hàng

Chỉ với 20 phút chế biến, bạn có ngay phần súp ấm nóng, giàu dinh dưỡng để thỏa mãn vị giác sau ngày dài học tập, làm việc.

Nguyên liệu

12 cái sủi cảo (đông lạnh)

20 g gừng

3 tép tỏi

Một củ cà rốt

Hành lá

Một lít nước

Nấm đông cô

2 muỗng canh nước tương nhạt

1,5 muỗng canh tương miso trắng

Đường, muối

Dầu mè rang

Cách làm

Bước 1:

Gọt vỏ gừng, sau đó thái sợi mỏng.

Bóc vỏ tỏi và đập dập bằng mặt phẳng của dao.

Gọt vỏ và thái sợi cà rốt.

Cắt hành lá thành lát mỏng, để riêng phần xanh.

Bước 2:

Cho dầu mè rang vào nồi đun trên lửa vừa.

Cho tỏi, hành lá, gừng vào phi thơm, đảo liên tục (khoảng 3 phút) đến khi thơm mềm và sánh lại.

Thêm cà rốt vào nồi và xào cho chín.

Thêm nước và đun sôi. Sau khi đun sôi, thêm nấm đông cô và giảm lửa ở mức trung bình. Để lửa nhỏ trong khoảng 5 phút.

Bước 3:

Nêm xì dầu, một chút muối và đường vào nồi.

Thêm sủi cảo và tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 5-7 phút.

Hòa tan tương miso với một ít nước dùng, sau đó cho vào nồi và khuấy đều.

Trang trí với hành lá và thêm dầu mè nếu muốn.

Múc ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.