Cách làm pudding dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây ngon miệng được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Đây cũng là loại trái cây phổ biến quanh năm ở nước ta. Dưa hấu có vị ngọt ngon tự nhiên, có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác. Lượng calo trong dưa hấu tương đối thấp, cho nên đây cũng là loại trái cây cực kỳ lý tưởng dành cho những người ăn kiêng hoặc muốn giảm cân. Dưa hấu cũng giàu chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, dưa hấu cũng chứa hàm lượng lớn vitamin và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể… Vì thế, bạn hãy thường xuyên ăn loại trái cây này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu
Nước ép dưa hấu 200g
Kem tươi whipping cream 200g
Sữa tươi 200g
Đường trắng 20g
Gelatin 10g

Thực hiện

Bước 1: Nấu pudding

Đổ nước ép dưa hấu vào nồi, thêm sữa tươi, kem tươi, đường trắng vào khuấy đều. Đun ở lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết (đun sữa nóng khoảng 60 độ C thì tắt bếp).
Có món bánh mềm mượt ngon lành mà chỉ cần bếp gas là làm được, chị em không thử ngay thì quá phí! - Ảnh 2.
Ngâm gelatin trong nước khoảng 1-2 phút cho gelatin mềm. Cho gelatin đã làm mềm vào sữa khuấy đều cho gelatin tan chảy.
Có món bánh mềm mượt ngon lành mà chỉ cần bếp gas là làm được, chị em không thử ngay thì quá phí! - Ảnh 3.

Bước 2: Hoàn thành

Đổ sữa dưa hấu vào hộp làm pudding sau đó để vào tủ lạnh qua đêm.
Có món bánh mềm mượt ngon lành mà chỉ cần bếp gas là làm được, chị em không thử ngay thì quá phí! - Ảnh 5.
Khi ăn thêm các loại trái cây khác vào ăn cùng là xong.
Có món bánh mềm mượt ngon lành mà chỉ cần bếp gas là làm được, chị em không thử ngay thì quá phí! - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Từng miếng pudding sữa dưa hấu mềm mịn mát lành tan chảy ngay trong miệng. Món ăn có vị dẻo ngọt tự nhiên, có thể ăn nhiều mà không bị ngán. Đây cũng là một món ăn tráng miệng rất dễ làm, bạn hãy thử ngay nhé!