Cách làm nộm bắp bò trộn chua ngọt

Thịt bắp bò cũng như thịt bò nói chung chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Trong bắp bò chứa nhiều kali, hỗ trợ sản xuất hormone tăng trưởng. Thịt bắp bò giàu axit linoleic chống lại các chất oxy hóa. Các axit linoleic tham gia quá trình duy trì cơ bắp. Ngoài ra, lượng magie và kẽm trong bắp bò góp phần thúc đẩy tăng trưởng cơ, làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất isulin. Đây cũng là thực phẩm giàu sắt giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh bệnh thiếu máu.

Nguyên liệu

Thịt bắp bò 400g
Lạc rang 60gGia vị: 15g ớt hiểm, 15g tỏi, 10g gừng, 10ml rượu nấu ăn, 3g muối, 2 hoa hồi, 40g rau mùi, một ít vừng rang.

Bước 1: Luộc thịt bò

Thịt bò rửa sạch cho vào nồi, thêm hoa hồi, 2 quả ớt, rượu nấu ăn, 1 cây rau mùi, gừng vào. Tiếp đó thêm lượng nước lọc thích hợp. Luộc cho thịt bò chín tái.

Sau Tết ăn nộm là số 1: vừa ngon vừa chống ngán lại giúp giảm cân nhanh! - Ảnh 2.

Bước 2: Thái thịt bò 

Thịt bò chín thì vớt ra thái lát vừa ăn.
Sau Tết ăn nộm là số 1: vừa ngon vừa chống ngán lại giúp giảm cân nhanh! - Ảnh 4.

Bước 3: Trộn thịt bò

Cho thịt bò vào bát, thêm chút tỏi băm và muối vào trộn đều.
Sau Tết ăn nộm là số 1: vừa ngon vừa chống ngán lại giúp giảm cân nhanh! - Ảnh 6.
Phần ớt còn lại thái nhỏ; rau mùi rửa sạch thái khúc ngắn. Lạc giã dập.
Sau Tết ăn nộm là số 1: vừa ngon vừa chống ngán lại giúp giảm cân nhanh! - Ảnh 7.
Cho rau mùi, ớt, lạc rang, vừng rang vào bát thịt.
Sau Tết ăn nộm là số 1: vừa ngon vừa chống ngán lại giúp giảm cân nhanh! - Ảnh 8.
Trộn đều cho thịt ngấm gia vị là xong.
Sau Tết ăn nộm là số 1: vừa ngon vừa chống ngán lại giúp giảm cân nhanh! - Ảnh 9.

Thành phẩm:

Nếu bạn đang thực hiện chế độ giảm cân sau Tết thì làm sao có thể bỏ qua món này! Thịt bò mềm ngọt thấm đều gia vị ăn kèm với lạc, vừng rang thơm bùi. Thêm chút rau mùi và vị cay nóng của ớt tạo nên một món nộm không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe.