Cách làm mứt quất trong veo, dẻo thơm cho ngày Tết

Không chỉ đẹp mắt, ngon lại sạch sẽ, nhiều chị em không biết rằng quất là loại trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

– 500gr quất

– 500gr đường

– Một chút muối

Cách thực hiện

Keyword đầu tiên có dấu

Cho 2 muỗng muối vào, chà kỹ lên lớp vỏ quất bên ngoài rồi rửa sạch

Keyword đầu tiên có dấu

Cắt quất làm đôi, loại bỏ hạt

Keyword đầu tiên có dấu

Thêm một ít nước vào nồi, cho đường vào đun sôi cho tan, rồi cho quất vào, vặn lửa vừa

Keyword đầu tiên có dấu

Quất sau khi nấu chín như có lớp gelatin trong suốt bám bên ngoài nhìn rất đẹp mắt. Vớt quất ra để riêng, phần siro nước quất có thể pha vào với nước lọc để làm nước giải khát

Keyword đầu tiên có dấu

Tiếp tục xếp quất trên vỉ rồi nướng ở 120 độ C trong 50 phút. Lúc này, vỏ quất đã có độ dai, để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh

Keyword đầu tiên có dấu

Ngày Tết chỉ cần dọn ra đĩa là được

Keyword đầu tiên có dấu

Nếu không muốn làm mứt quất thì bạn có thể thêm nhiều nước để làm siro quất như thế này. Ảnh: Manusmenu

Keyword đầu tiên có dấu

Mứt dù chế biến như thế nào cũng đều rất ngon. Ảnh: Chopstickchronicles