Cách làm món thịt và sườn nướng mật ong

Thịt và sườn nướng mật ong thơm nức mũi, hương vị đậm đà, hoà quyện là món ăn thích hợp cho những buổi tụ tập cuối năm.

Nguyên liệu:

– Sườn non: 500g

– Ba chỉ: 300g

– Nước hành tỏi băm: 2 muỗng canh

– Gia vị: mật ong, dầu ăn, nước hàng, tiêu, ngũ vị hương, dầu điều, ớt sa tế, hạt nêm, nước tương.

– Kim chi bắp cải ăn kèm

Ảnh minh họa

Cách làm:

Bước 1:Sườn cây rửa với nước muối loãng rồi rửa lại với nước lạnh, để ráo, sau đó chặt khúc khoảng 10 cm. Ba chỉ thái mỏng khoảng 2 cm. Ướp sườn và thịt với 2 muỗng canh nước hành tỏi băm, 1/3 muỗng canh ngũ vị hương, 2 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh mật ong, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn, 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh ớt sa tế. Tất cả trộn đều rồi để 30 phút cho thấm gia vị. Có thể cho vào ngăn mát ướp qua đêm.

Bước 2:Sau khi sườn ngấm gia vị thì xếp sườn vào khay để chuẩn bị đem đi nướng.

Bước 3:Bật lò nướng cho nóng rồi cho sườn vào nướng nhiệt độ từ 180 độ trong 15 phút, phết nước ướp lên sườn, nướng thêm 10 phút. Khi sườn có màu nâu cánh gián đẹp mắt thì lấy ra. Nếu bạn không có lò nướng thì có thể áp chảo sườn với nhiệt độ vừa.

Thành phẩm:Sườn và thịt nướng mật ong đơn giản mà ngon, đưa cơm.