Cách làm món salad gà cay nồng thơm ngon hấp dẫn

Vị ngọt đậm đà của thịt gà, vị bùi của khoai và cay thơm của bột cà ri quyện vào nhau tạo nên hương vị thật quyến rũ.

Với công thức mới từ sự kết hợp của rau cải và gà chiên tương ớt, món salad gà vừa có vị cay nồng, vừa béo giòn thật hấp dẫn!
Với công thức mới từ sự kết hợp của rau cải và gà chiên tương ớt, món salad gà vừa có vị cay nồng, vừa béo giòn thật hấp dẫn!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm salad gà:

  • 1 miếng ức gà lớn
  • Muối và tiêu xay
  • 30ml dầu olive
  • 30g bơ
  • 115ml tương ớt
  • 115g phô mai xanh (Blue cheese)
  • Xà lách, bắp cải tím, cần tây, cà rốt
  • Rửa sạch ức gà, rồi thái lát mỏng.

Cho ít dầu olive vào chảo, thêm bơ. Sau khi bơ tan chảy, bạn cho gà vào chiên vàng đều các mặt trên lửa vừa.
Tắt bếp, rồi cho tương ớt vào chảo, bạn áo đều gà với tương.

Thái gà chiên tương ớt bên trên ra nhiều miếng nhỏ vừa ăn.

Kế đến, bạn cho phô mai xanh vào chén, và làm nóng để phô mai tan ra.

Cắt nhỏ xà lách, bắp cải, cà rốt và cần tây cho vào bát lớn, thêm phô mai và trộn đều.

Cuối cùng bạn cho gà vào cùng các loại rau cải để hoàn thành món salad gà. Nếu muốn gà có vị đậm hơn bạn có thể quết các miếng gà qua tương ớt một lần nữa nhé!

Ngoài phô mai xanh với tinh chất chủ yếu từ phô mai và nấm thì bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng nguyên liệu dễ kiếm hơn như xốt mayonnaise mà hương vị vẫn rất thơm ngon.

Salad là món ăn đơn giản, mát lành, bổ sung nhiều vitamin, dễ ăn và chế biến thì cực kỳ nhanh. Hôm nay với công thức mới từ sự kết hợp của rau cải và gà chiên tương ớt, món salad gà vừa có vị cay nồng, vừa béo giòn thật hấp dẫn!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món salad gà này nhé!