Cách làm món cà tím chưng thịt gà đậm đà đưa cơm ngày cuối tuần

Món cà tím vừa ngậy bùi của cà tím vừa có vị ngọt của thịt gà đậm đà đưa cơm là sự lựa chọn phù hợp cho cả nhà vào ngày cuối tuần.

Nguyên liệu 
120 gr cà tím dài.

80 gr thịt ức gà.

25 gr tỏi.

Hành hoa: 3 nhánh

5 quả ớt đỏ không cay (hoặc cay ít), có thể thay thế bằng ớt chuông.

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, xì dầ, dầu hào…

Cách làm món cà tím chưng thịt gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ức gà băm nhuyễn, ướp cùng 1 thìa canh xì dầu và 8gr dầu hào.

Hành thái nhỏ, tỏi đập dập, trộn đều.

Ớt cắt nhỏ, trộn cùng một chút muối để trung hòa độ hăng.

Cà tím rửa sạch, chẻ làm 4, vắt sạch nước. Nên chuẩn bị cà tím sau cùng, tránh để cà tiếp xúc với oxi, dễ bị thâm đen.

Bước 2: Xào thịt gà

Đổ dầu vào chảo, đun nóng tầm 70% thì cho hỗn hợp hành, tỏi, ớt vào phi cho thơm.

Trong một chiếc chảo khác, đổ thịt gà vào xào đến khi chín khoảng 70%.

Đổ thịt gà và hỗn hợp ớt tỏi vào xào chung.

Bước 3: Làm cà tím chưng thịt gà

Pha 1 thìa canh xì dầu + 8gr dầu hào + một chút nước lọc, khuấy đều tạo thành nước sốt.

Cà tím xếp ngay ngắn trên đĩa.

Đổ thịt gà lên trên cà tím. Rưới đều phần nước sốt vừa pha lên trên đĩa cà.

Cho đĩa cà vào nồi hấp cách thủy trong 10 phút.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Lấy đĩa cà tím chưng thịt gà ra và thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất đưa cơm và ngon miệng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!