Cách làm món cá ngần nấu canh chua

Mùa cá ngần không kéo dài, chị em hãy tranh thủ mua về chế biến thành các món hấp dẫn để cho gia đình thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

– Cá ngần đã rửa sạch để ráo nước

– Dứa thái miếng

– Cà chua bỏ vỏ, hạt thái nhỏ

– Nước cơm mẻ lọc bỏ bã (hoặc dùng bỗng, me chua)

– Tép tỏi đập dập

– Thì là, rau răm, hành tươi, lá mùi tàu thái nhỏ

– Nước lọc (lượng nước đủ ăn). Cá mình không ướp gia vị, để nguyên vậy khi ăn mới cảm nhận hết vị ngọt, thơm.

Cách làm:

– Cà chua khía chữ thập phần dưới quả, ngâm vào nước nóng già, sẽ dễ dàng lột vỏ.

– Tỏi phi với chút dầu ăn (nấu canh cá không phi tỏi chín vàng, tỏi chỉ chín tới sẽ có hương vị riêng cho món canh cá) tiếp tục cho cà chua đảo chín mềm.

– Cho gia vị: Bột nêm, bột canh, nước mắm vào.

– Cà chua ngấm gia vị thì cho nước vào cùng với dứa, đun sôi.

– Nồi canh sôi, cho nước mẻ vào (cho nước mẻ ít một, khi nước sôi trở lại nêm nếm độ chua, nếu chưa đủ độ chua theo khẩu vị thì cho thêm).

Nước canh sôi cho cá vào đun 5 phút là cá chín, cho thìa là, rau răm, hành tươi, lá mùi tàu thái nhỏ vào, tắt bếp.

Món canh ăn nóng, kèm với rau sống. Vị chua chua, thanh thanh của cơm mẻ, quyện cùng với vị ngọt của cá thật thanh mát làm cho nắng nóng ngày hè như được dịu lại.

Canh chua cá ngần ngon tuyệt

Mâm cơm hấp dẫn của nhà khi có món canh chua cá ngần và chả cá ngần!

Chúc bạn thành công!