Cách làm món cá hồi ngâm tương ngon miệng hương vị mới mẻ, đưa cơm

16Và cách làm món ăn này cũng khá đơn giản, hoàn toàn không phải là thách thức, kể cả với hội gái đoảng.

Nguyên liệu

600gr cá hồi

240ml nước tương Hàn Quốc Sampio (có thể mua trong các cửa hàng K – Market)

120ml rượu Soju truyền thống (không có vị hoa quả)

350ml nước lọc

2 quả chanh vàng, 2 củ hành tây, 4 nhánh hành lá, 2 nhánh xạ hương, 4 tép tỏi, 1 củ gừng, 1 quả ớt chuông và 5 quả ớt đỏ

Hạt tiêu, đường kính

Sau trứng ngâm tương, có một món ngâm tương khác cũng khiến những tâm hồn đam mê ẩm thực phát sốt vì hương vị mới mẻ, đưa cơm - Ảnh 3.

Cách làm

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Ngâm cá hồi với nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút, rửa sạch và dùng giấy thấm khô nước.

Thái cá thành từng miếng dài khoảng 5cm, dày khoảng 0,5cm. Bạn không nên thái cá quá dày vì như vậy khả năng ngấm tương cùng các gia vị khác sẽ bị giảm đi.

Sau trứng ngâm tương, có một món ngâm tương khác cũng khiến những tâm hồn đam mê ẩm thực phát sốt vì hương vị mới mẻ, đưa cơm - Ảnh 4.

Hành tây lột vỏ khô, rửa sạch sau đó thái kiểu múi cau khoảng 1 – 1,5cm, cắt ớt chuông thành những khoanh nhỏ, chanh thái lát mỏng.

Rửa sạch các nguyên liệu khác như hành tây, hành lá.

– Bước 2: Chế biến nước tương để ngâm cá hồi

Cho 240ml nước tương, 120ml rượu, 360ml nước, 1/2 củ hành tây thái nhỏ, hành lá cắt khúc, gừng, tỏi, tiêu, 1 muỗng canh đường và 5 trái ớt đã cắt nhỏ vào nồi.

Để hỗn hợp sôi với nhiệt độ cao trong 5 phút, hạ nhiệt để hỗn hợp sôi liu riu thêm 15 phút nữa. Sau đó tắt bếp và để nước tương nguội.

Sau trứng ngâm tương, có một món ngâm tương khác cũng khiến những tâm hồn đam mê ẩm thực phát sốt vì hương vị mới mẻ, đưa cơm - Ảnh 5.

Bước 3: Xếp cá hồi vào khay/lọ, thêm chanh tươi đã cắt lát và đổ phần nước tương đã nguội vào.

Sau trứng ngâm tương, có một món ngâm tương khác cũng khiến những tâm hồn đam mê ẩm thực phát sốt vì hương vị mới mẻ, đưa cơm - Ảnh 6.

Đậy nắp hộp ngâm hoặc bọc kín miệng hộp/khay bằng giấy bọc thức ăn, để trong tủ lạnh 20 – 24 tiếng. Vậy là bạn đã hoàn thành món cá hồi ngâm tương rồi! Món ăn sẽ ngon hơn nếu dùng kèm với mù tạt.

Sau trứng ngâm tương, có một món ngâm tương khác cũng khiến những tâm hồn đam mê ẩm thực phát sốt vì hương vị mới mẻ, đưa cơm - Ảnh 7.

Một vài lưu ý để tạo ra món Cá hồi ngâm tương ngon

1. Để làm thành công món ăn này, bạn cần chọn cá hồi tươi, có thớ thịt săn chắc.

2. Bạn không nên thay rượu Soju bằng các loại rượu khác khi nấu nước tương ngâm cá, vì loại rượu này khử mùi tanh rất hiệu quả mà không làm mất đi độ béo ngậy của cá.

3. Không thái miếng cá quá dày vì nước tương sẽ không ngấm được vào giữa miếng cá hoặc thấm không đủ độ đậm đà cần thiết.

4. Bạn nên sử dụng hộp hoặc lọ bằng chất liệu thủy tinh để ngâm cá.

Với gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có những bữa ăn thật ngon chỉ với 15 phút vào bếp!