Cách làm kem dưa hấu đơn giản tại nhà

Kem dưa hấu có vị thanh mát, ngọt dịu, vừa thơm ngon lại giải nhiệt hiệu quả. Cách làm kem dưa hấu cũng khá đơn giản. Bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà, với vài nguyên liệu đơn giản.

 Nguyên liệu

– Dưa hấu: 2 kg
– Đường: 100 g
– Kem tươi: 250 ml
– Sữa đặc: 120 ml

{Nguyên liệu làm kem dưa hấu}

Nguyên liệu làm kem dưa hấu (Ảnh: dienmayxanh.com)

Cách làm kem dưa hấu

Bước 1: Sơ chế dưa hấu

Gọt sạch vỏ dưa hấu rồi cắt thành những miếng nhỏ. Nên dùng mũi dao loại bỏ hạt dưa hấu.

Bước 2: Dùng máy say sinh tố

Cho 1500g dưa hấu đã cắt miếng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và lọc lấy nước ép.

Bước 3: Nồi đun

Cho 500 g dưa hấu cắt miếng cùng nước ép dưa hấu vào nồi, đun nhỏ lửa. Khi dưa hấu chín mềm thì cho đường vào khuấy đều cho đường tan rồi tắt bếp và để nguội.

Bước 4: Đánh kem tươi

Cho kem tươi vào tô và dùng máy đánh trứng đánh bông đến khi kem đặc lại. Tiếp đó, cho sữa đặc và hỗn hợp dưa hấu đã sên vào, trộn đều.

Bước 5: Hoàn thành & thưởng thức

Cuối cùng, cho hỗn hợp vào khay đựng kem rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh đợi khoảng 30 phút đem ra trộn đều lên rồi cho lại vào tủ lạnh. Cứ làm như vậy khoảng 7-8 lần kem sẽ xốp và mềm mịn.

Sau khi kem đông, bạn múc kem ra ly hoặc cốc và thưởng thức.

{Cách làm kem dưa hấu}

Món kem dưa hấu ngọt mát, hấp dẫn (Ảnh: quantrimang.com)

Một số lưu ý khi làm và bảo quản kem dưa hấu

Dưa hấu là loại quả bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích. Để chọn được dưa hấu ngon, bạn nên chọn quả dưa còn tươi, vỏ có màu xanh đậm, bóng loáng, phần vỏ nguyên vẹn không bị nứt, phần cuống dưa tươi xanh.

Kem dưa hấu đạt yêu cầu có màu đỏ bắt mắt, vị ngọt thanh của dưa hấu, vị thơm ngậy của sữa đặc và kem tươi, ăn mát lạnh.

Nếu thích ăn kem cây, bạn cho hỗn hợp dưa hấu, kem tươi, sữa đặc vào khuôn kem cây, cấp đông 6-8 giờ cho kem đông lại là có thể thưởng thức.

Nếu không ăn hết, bạn đậy kín hộp kem, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và có thể dùng trong khoảng 1 tuần.

Chúc bạn thành công!