Cách làm gỏi mực đu đủ chua ngọt giòn giòn

Món gỏi mực đu đủ này với những sợi đu đủ giòn giòn, kết hợp cùng với các loại nguyên liệu vô cùng mới lạ, nước trộn thì có vị chua cay, pha lẫn chút ngọt sẽ khiến đây trở thành món ăn rất được mọi người yêu thích. 

Nguyên liệu

Đu đủ xanh: 500 gram

Mực lá (mực ống): 500 gram

Ớt, hành tây, rau thơm, chanh, tỏi, lạc rang

Nước mắm, đường, ớt bột (tùy thích)

Cách làm

Đu đủ gọt vỏ, bào sợi, ngâm vào âu nước lạnh để đu đủ được trắng và có độ giòn lâu. Sau khoảng 30 phút bạn vớt đu đủ ra, để ráo.

Hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng, ngâm với chút chanh và đường cho bớt mùi hăng. Rau thơm sơ chế sạch, cắt nhỏ. Ớt chia làm 2 phần, 1 phần thái lát, 1 phầm băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Thực đơn cơm chiều: Món ăn giàu dinh dưỡng

Mực làm sạch, luộc với nước sôi khoảng 10 phút. Mực chín, để nguội, thái sợi.

Pha nước chấm: Cho vào bát lượng đường và nước mắm theo tỉ lệ 3:3, sau đó cho thêm tỏi ớt băm nhuyễn, vắt thêm nước cốt chanh, khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Cho các nguyên liệu gồm mực, hành tím, đu đủ vào tô lớn, thêm một lượng vừa phải nước chấm vừa pha vào sau đó trộn đều. Nêm nếm lại sao cho có vị chua ngọt vừa miệng rồi để hỗn hợp trên trong khoảng 20-30 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị. Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm vào một chút ớt bột.

Cho gỏi ra đĩa, rắc lạc rang, rau thơm và vài lát ớt cắt mỏng lên trên. Món này ăn kèm với bánh phồng tôm và nước chấm chua ngọt vừa làm.