Cách làm gỏi hàu sữa

Gỏi hàu sữa có vị ngon béo của hàu, chua ngọt của xoài xanh, bùi bùi vị lạc, là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe.

Gỏi hàu sữa - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

– 20 con hàu sữa (tách lấy thịt)

– 1 trái xoài xanh

– 1/2 củ cà rốt

– 1 củ hành tây

– Lá quế, rau răm

– Chanh, ớt, gừng

– Lạc, hành phi

Cách làm:

Bước 1: Hàu rửa sạch. Cho nước vào nồi đun sôi, cho vào nồi nước 1 miếng gừng đập dập rồi chờ cho nước thật sôi rồi cho hàu vào, dùng đũa đảo nhẹ qua, tắt bếp vớt hàu ra để thật ráo, chỉ cần chần sơ qua cho hàu vừa chín thì món gỏi hàu khi ăn mới ngon và đậm vị. Nếu dùng được hàu sống thì ngâm vào nước cốt chanh.

Bước 2: Xoài, cà rốt bào sợi. Hành tây thái lát ngâm nước đá rồi vớt ra trộn với 1 muỗng đường. Rau thơm thái nhỏ. Lạc đập dập.

Bước 3: Pha nước mắm trộn gỏi: cho vào chén 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng tương ớt khuấy đều rồi cho thêm ớt băm vào.

Bước 4: Cho tất cả nguyên liệu vào âu lớn, thêm nước mắm vào trộn đều. Cho gỏi ra đĩa thêm ít rau thơm, đậu phộng lên mặt.

Thành phẩm:

Món gỏi vị chua ngọt, vị tươi ngọt béo ngậy của hàu sữ. Đây là món gỏi mới lạ đầy dinh dưỡng cho gia đình.