Từng miếng củ cải trộn giòn giòn lại có vị chua ngọt rất ngon miệng. Món ăn này ăn vào dịp Tết là quá chuẩn luôn.
Chuẩn bị nguyên liệu
Củ cải: 1 củ
Đường: 45g
Muối: 8g
Nước tương: 15ml
Giấm: 15ml
Bước 1: Sơ chế củ cải
Củ cải gọt vỏ, thái củ cải thành lát mỏng.
Cho củ cải vào thố, thêm muối, đường vào trộn đều. Ướp củ cải trong 20 phút.
Bước 2: Pha gia vị trộn
Trong quá trình ướp thì pha gia vị gồm 15g đường, 8ml nước tương, 15ml giấm, một chút muối rồi khuấy đều.
Củ cải sau khi ướp muối đường thì vắt kiệt nước.
Bước 3: Ướp củ cải
Cho củ cải vào bát tô, thêm gia vị vừa pha vào trộn đều. Bọc kín bát củ cải bằng màng bọc thực phẩm, ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 24 giờ là ăn được.
Trong những ngày Tết, cơ thể thường tiêu thụ nhiều thịt nên dễ bị cảm giác ngán ngấy. Vì thế các món rau củ trộn chua ngọt với vị giòn ngon thanh mát luôn là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn chế biến nhanh mà có tác dụng chống ngán hiệu quả.
Chúc bạn thành công!