Cách làm chả trứng hấp thơm ngon đơn giản

Chả trứng là món ăn đơn giản, dễ chế biến. Dưới đây là cách làm chả trứng hấp đơn giản tại nhà vừa an toàn vừa nhanh gọn lẹ cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 6 quả
  • Hành tím: 25g
  • Mộc nhĩ: 18g
  • Miến: 12g
  • Thịt băm: 180g
  • Muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm, dầu điều
  • Ớt: 1 quả

Nguyên liệu làm chả trứng hấp

Cách làm chả trứng hấp ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm mộc nhĩ và miến với nước ấm cho nở mềm, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Tiếp đó, băm nhuyễn mộc nhĩ, cắt miến thành từng khúc 0,5cm. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 2: Trộn hỗn hợp thịt trứng

Lấy 1 chiếc tô lớn rồi đập 6 quả trứng gà vào. Sau đó vớt lấy 1 lòng đỏ để riêng qua bát khác rồi cho 1 muỗng canh dầu điều vào và đánh đều lên.

Tiếp đó, cho các nguyên liệu: mộc nhĩ, thịt băm, miến, hành băm, tiêu, muối, đường, dầu ăn, nước mắm vào chiếc tô đã đập trứng gà. Tiếp theo, dùng đũa đánh nhẹ và đều tay sao cho thịt băm tơi đều.

Cách làm chả trứng hấp ngon

Bước 3: Hấp chả trứng

Bạn dùng một cái khuôn đã được thoa một lớp dầu ăn xung quanh để chống dính, sau đó cho hỗn hợp đã trộn đều bên trên vào khuôn và dàn đều.

Tiếp đó, cho khuôn vào nồi hấp. Lưu ý là sau khoảng 5 phút hấp thì bạn mở nắp và lau nước đọng ở nắp một lần để nước không nhỏ xuống.

Sau khi hấp khoảng 20 phút, bạn mở vung, dùng hỗn hợp lòng đỏ pha dầu điều quét đều lên mặt chả. Sau đó vẫn mở vung và hấp tiếp 5 – 7 phút đến khi mặt chả trứng khô, sờ vào không dính tay là được.

Nếu thích ăn cay, bạn có thể cắt thêm vài lát ớt để bên trên bề mặt chả.