Cách làm cá hồi sốt chanh leo ngon khó cưỡng

Cá hồi là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho mọi lứa tuổi. Ngoài ăn sống, làm ruốc… bạn có thể thử cách làm cá hồi sốt chanh leo ngon khó cưỡng của chị Tô Hưng Giang.

Cách làm cá hồi sốt chanh leo đơn giản nhất:

Nguyên liệu

Một miếng cá hồi khoảng 300gr, chanh leo vàng: 4 quả, hai miếng bơ nhỏ Anchor hoặc President (loại bơ nhạt).  Hạt tiêu, hạt nêm, đường, tỏi băm 1/2 thìa cà phê.

Cách làm

Cách làm cá hồi sốt chanh leo ngon khó cưỡng

Cá hồi đem ngâm với sữa tươi không đường khoảng 30p để khử mùi tanh của cá. Sau đó ướp cá với 1/3 thìa cà phê hạt nêm, hạt tiêu, để cá ngấm gia vị. Chanh leo lọc lấy nước cốt, để lại một ít hạt trang trí cho đẹp, còn lại bỏ đi.

Cho nước cốt chanh leo cùng với 1 thìa cà phê đường, ít muối, thêm 3 thìa canh nước trắng, cho tất cả vào chảo đun nhỏ lửa cho sền sệt, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Tiếp đến cho 1 miếng bơ vào, bơ tan tắp bếp là xong phần nước sốt chanh leo.

Cho dầu vào chảo (nên dùng dầu oliu cho các bé), phi thơm chút tỏi, tiếp đến cho một miếng bơ vào, bơ sôi lên thì cho luôn miếng cá hồi vào áp chảo, cá vàng đều hai mặt là được (nhớ để nhỏ lửa không cháy).

Gắp miếng cá hồi ra đĩa, rưới nước sốt chanh leo lên và thưởng thức.

Cách làm cá hồi sốt chanh leo ngon khó cưỡng

Bạn có thể dùng chanh leo để biến hóa với các món ăn.

Lưu ý:

Với cách làm sốt này có thể áp dụng cho cá thu, sườn, đùi cánh gà, lườn gà, tôm, salad…