Cách làm bánh sừng bò nhanh cho bữa sáng

Bánh sừng bò (croissant) nổi tiếng khắp thế giới. Chỉ với 4 nguyên liệu và 5 bước làm đơn giản, bạn dễ dàng hoàn thành món bánh sừng bò nhân chocolate tại nhà.

Nguyên liệu

  • Một tấm bột nghìn lớp (puff pastry)
  • Một quả trứng
  • 6 muỗng cà phê sốt chocolate hazelnut
  • 20 g hạnh nhân cắt nhỏ

Cách làm

Bước 1:

Lăn bột nghìn lớp và cắt thành hình tam giác dài.

Bước 2:

Làm nóng lò ở mức nhiệt 170 độ C.

Chia đều hỗn hợp sốt chocolate hazelnut giữa các phần bột đã cắt hình tam giác, lưu ý chừa khoảng trống xung quanh các cạnh.

Bước 3:

Rắc hạnh nhân lên trên lớp sốt.

Bước 4:

Lăn vỏ bột bánh về phía trước, theo chiều từ dưới lên.

Bước 5:

Đánh bông trứng.

Đặt bánh sừng bò lên khay nướng có lót giấy nến và phết trứng nhẹ lên bề mặt.

Chuyển khay bánh vào lò nướng và nướng trong khoảng 8-10 phút hoặc đến khi bánh có màu vàng nâu là hoàn thành.

Thưởng thức

Thưởng thức bánh sừng bò kèm tách cà phê hay cốc sữa nóng để bữa sáng thêm trọn vẹn.