Bánh mousse chanh sữa chua với vị chua ngọt mát lành mà lại healthy thì tất nhiên là không thể bỏ qua được phải không chị em?
Mùa hè đến, dù đam mê bánh trái đến đâu hẳn các chị em cũng ngại “ôm lò”. Đây chính là lúc bạn nghiên cứu các món bánh lạnh, làm vừa nhàn mà ăn lại mát, quá hợp cho mùa hè. Dưới đây là cách làm bánh mousse chanh sữa chua mát lạnh chua chua ngọt ngọt siêu ngon. Chị em nhất định phải thử nhé!
Nguyên liệu
Kem tươi whipping cream 115g
Đường bột 10g
Nước chanh 9g
Gelatin 4g
Sữa chua không đường 67g
Bánh quy 40g
Bơ lạt 18g
Vỏ chanh bào một ít.
Thực hiện
Bước 1: Làm phần đế bánh
Bơ đun cho tan chảy. Bánh quy nghiền nhỏ, trộn đều với bơ. Đổ bánh quy trộn bơ vào khuôn, dùng thìa nén chặt sau đó để khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Làm mousse chanh sữa chua
Đổ kem tươi vào bát, thêm đường rồi đánh bông kem. Sau đó để bát kem tươi vào tủ lạnh.
Cho gelatin vào bát với chút nước, hấp cho gelatin tan chảy, sau đó vắt thêm nước cốt chanh vào.
Tiếp đó đổ sữa chua vào trộn đều.
Đổ sữa chua vừa trộn vào bát kem tươi, trộn đều.
Thêm vỏ chanh bào vào trộn chung.
Đổ kem tươi sữa chua vừa trộn vào khuôn có đế bánh quy. Để khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm là xong. Khi ăn thì gỡ bánh ra khỏi khuôn.
Chúc bạn thành công!