Bánh mì khoai lang tím Hàn Quốc – sự kết hợp hoàn hảo giữa bánh mì và khoai lang đang tạo nên cơn sốt ẩm thực trên cộng đồng mạng. Bánh có độ dai mềm vừa phải kết hợp với vị thơm bùi đặc trưng của khoai, khi bẻ ra phần nhân bên trong vàng óng ánh, tỏa hương hấp dẫn bất cứ thực khách nào.
Đây thật sự là một món bánh thú vị đáng để bạn làm thử cho cả gia đình cùng thưởng thức theo công thức đơn giản dưới đây:
Nguyên liệu
Vỏ bánh
Bột năng: 260g
Bột mì số 13: 30g
Muối: 2g
Trứng: 1 quả
Dầu ăn: 10ml
Siro bắp hoặc mật ong: 15ml
Sữa tươi không đường: 85ml
Bơ lạt: 50g
Nhân bánh và lớp phủ
Khoai lang mật (đã nướng): 400g
Phô mai mozzarella: 50g
Bột khoai lang tím: 50g
Cách làm
Bước 1: Trộn bột
Cho vào tô 260g bột năng, 30g bột mì số 13 cùng 2g muối trộn đều
Cho tiếp 1 quả trứng, 10ml dầu ăn, 15ml siro bắp và 85ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp trên
Dùng muỗng trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau
Bước 2: Nhào (nặn) bột
Cho bơ lạt vào hỗn hợp đã trộn, dùng tay nhào cho đến khi hỗn hợp được mịn
Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại
Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để bột cứng lại
Bước 3: Nghiền khoai làm nhân
Khoai lang mật mua loại nướng sẵn, đem bóc vỏ rồi trộn với 50g phô mai cho đến khi thành hỗn hợp đồng nhất
Bước 4: Vê bột
Lấy bột đã để trong tủ lạnh ra, chia thành những phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 70g.
Dùng tay vê tròn các khối bột
Bước 5: Nhồi nhân bánh
Dùng tay đè dẹp các phần bột đã vê tròn thành miếng mỏng
Cho nhân vào rồi gấp mép bột lại cho kín và tạo hình củ khoai lang
Lăn bánh qua một lớp bột khoai lang tím rồi dùng tăm tre châm nhẹ lên bánh để tạo hình giống củ khoai lang
Lưu ý: Không nên châm tăm mạnh quá sẽ làm nhân bánh bị bục ra khi nướng
Bước 6: Nướng bánh
Cách 1: Dùng nồi chiên không dầu
Nên bật nồi trước 5 phút ở 160 độ C để làm nóng nồi
Cho bánh vào nồi chiên không dầu và đặt nhiệt độ 160 độ C trong 7 phút
Cách 2: Dùng lò nướng
Mở lò trước 15 phút ở nhiệt độ 190 độ C
Cho bánh lên mâm và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút
Bước 7: Lấy bánh ra đĩa, đợi nguội và thưởng thức
Chúc bạn thành công!