Cách làm bánh mì khoai lang tím Hàn Quốc thơm ngon hết ý

Bánh mì khoai lang tím Hàn Quốc – sự kết hợp hoàn hảo giữa bánh mì và khoai lang đang tạo nên cơn sốt ẩm thực trên cộng đồng mạng. Bánh có độ dai mềm vừa phải kết hợp với vị thơm bùi đặc trưng của khoai, khi bẻ ra phần nhân bên trong vàng óng ánh, tỏa hương hấp dẫn bất cứ thực khách nào.

Đây thật sự là một món bánh thú vị đáng để bạn làm thử cho cả gia đình cùng thưởng thức theo công thức đơn giản dưới đây:

Nguyên liệu

Vỏ bánh

Bột năng: 260g

Bột mì số 13: 30g

Muối: 2g

Trứng: 1 quả

Dầu ăn: 10ml

Siro bắp hoặc mật ong: 15ml

Sữa tươi không đường: 85ml

Bơ lạt: 50g

Nhân bánh và lớp phủ

Khoai lang mật (đã nướng): 400g

Phô mai mozzarella: 50g

Bột khoai lang tím: 50g

Cách làm

Bước 1: Trộn bột

Cho vào tô 260g bột năng, 30g bột mì số 13 cùng 2g muối trộn đều

Cho tiếp 1 quả trứng, 10ml dầu ăn, 15ml siro bắp và 85ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp trên

Dùng muỗng trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau

Bước 2: Nhào (nặn) bột

Cho bơ lạt vào hỗn hợp đã trộn, dùng tay nhào cho đến khi hỗn hợp được mịn

Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại

Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để bột cứng lại

Bước 3: Nghiền khoai làm nhân

Khoai lang mật mua loại nướng sẵn, đem bóc vỏ rồi trộn với 50g phô mai cho đến khi thành hỗn hợp đồng nhất

Bước 4: Vê bột

Lấy bột đã để trong tủ lạnh ra, chia thành những phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 70g.

Dùng tay vê tròn các khối bột

Bước 5: Nhồi nhân bánh

Dùng tay đè dẹp các phần bột đã vê tròn thành miếng mỏng

Cho nhân vào rồi gấp mép bột lại cho kín và tạo hình củ khoai lang

Lăn bánh qua một lớp bột khoai lang tím rồi dùng tăm tre châm nhẹ lên bánh để tạo hình giống củ khoai lang

Lưu ý: Không nên châm tăm mạnh quá sẽ làm nhân bánh bị bục ra khi nướng

Bước 6: Nướng bánh

Cách 1: Dùng nồi chiên không dầu

Nên bật nồi trước 5 phút ở 160 độ C để làm nóng nồi

Cho bánh vào nồi chiên không dầu và đặt nhiệt độ 160 độ C trong 7 phút

Cách 2: Dùng lò nướng

Mở lò trước 15 phút ở nhiệt độ 190 độ C

Cho bánh lên mâm và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút

Bước 7: Lấy bánh ra đĩa, đợi nguội và thưởng thức

Chúc bạn thành công!