Cách làm bạch tuộc chiên cay xuýt xoa ngày lạnh

Trời lạnh mà có món gì đó cay cay, mằn mặn, ngọt ngọt thì hao cơm phải biết.

Nguyên liệu

– 300gr thịt ba chỉ

– 400gr bạch tuộc

– Tỏi, hành lá, gừng, nửa củ hành tây

– Gia vị: 3 muỗng tương ớt, 1 muỗng bột ớt Hàn Quốc, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước tương, hạt tiêu, một chút rượu nấu ăn

Cách thực hiện

Keyword đầu tiên có dấu

Làm sạch bạch tuộc, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, thịt lợn cắt thành lát mỏng, hành tây và tỏi cũng cắt nhỏ.

Keyword đầu tiên có dấu

Thịt lợn và bạch tuộc cho vào túi bóng, trộn với gia vị, bóp đều, để trong tủ lạnh ngăn mát 30 phút.

Keyword đầu tiên có dấu

Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi và hành lá cho đến khi thấy có mùi thơm.

Keyword đầu tiên có dấu

Tiếp theo cho túi bóng đã ướp vào chảo, đảo đều, thêm 3 muỗng nước, nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn rồi tắt bếp, rắc thêm ít hạt tiêu.

Keyword đầu tiên có dấu

Keyword đầu tiên có dấu

Nước sốt có vị đậm đà, sánh dẻo, rất thích hợp khi ăn cùng với cơm nóng.