Cách chế biến tôm hùm chuẩn vị Quảng Đông

Sử dụng tôm hùm tươi ngon cùng thịt heo xay, trứng và các loại gia vị đơn giản, người nội trợ có thể chuẩn bị được món ăn kiểu Quảng Đông chuẩn nhà hàng cao cấp.

Tôm hùm Quảng Đông giúp bạn đổi mới thực đơn hàng ngày. Món ăn sở hữu hương vị ngọt và thơm, thường được dùng trực tiếp hoặc kèm với cơm trắng cùng chút rau xanh.

Độ khó: 3/5

Thời gian chế biến: 45 phút

Phục vụ: 4 người

Nguyên liệu

Tôm hùm: 2 con (500-700 g mỗi con)
Thịt heo xay: 100 g
Trứng: 2 quả
Tỏi: 2 tép
Gừng: 5 g
Hành lá: 20 g
Bột bắp: 30 g
Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt tiêu.

tom hum quang dong anh 2

Cách làm

Bước 1: 

tom hum quang dong anh 3

Ảnh: thewoksoflife.

Đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa.
Cho tỏi và gừng vào đảo đều trong khoảng 30-45 giây đến khi dậy mùi.
Thêm thịt heo xay và đảo thêm khoảng 2 phút đến khi săn, sau đó cho tôm hùm vào chảo.

Bước 2:

tom hum quang dong anh 4

Ảnh: thewoksoflife.

Thêm nước, đậy nắp và đun trên lửa vừa đến khi tôm hùm chín, vỏ chuyển sang màu đỏ tươi.

Bước 3:

tom hum quang dong anh 5

Ảnh: thewoksoflife.

Sau khi tôm hùm chín, đánh trứng gà rồi đổ trực tiếp lên trên, đảo đều đến khi trứng thành hình. Có thể sử dụng bột năng hòa với nước lạnh để tạo thành hỗn hợp sệt.
Nêm nếm thêm muối và hạt tiêu, tiếp tục đảo đến khi sốt sánh.
Tắt bếp, thêm hành lá, đảo nhẹ thêm 10-20 giây rồi cho ra đĩa và thưởng thức.