Các loại rau quả làm tăng cường sức đề kháng, nhất định bạn không được bỏ qua

Trong những ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, điều mỗi người dân cần thực hiện không chỉ là 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế mà còn là chủ động nâng cao sức đề kháng để phòng ngừa bệnh tật. Có một số thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể tốt hơn khỏi virus và các yếu tố gây bệnh.

Bông cải xanh (súp lơ)

Bông cải xanh là một trong những loại rau được chứng minh là lành mạnh bậc nhất. Bông cải xanh có chứa nhiều vitamin A, C, chất xơ, chất chống oxy hóa… giúp sức đề kháng được gia cố và khỏe mạnh hơn.

Cách tốt nhất để bông cải xanh giữ nguyên được hàm lượng dưỡng chất của nó đó là hấp hoặc luộc.

Cải bó xôi

Cải bó xôi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng dồi dào canxi, chất sắt, chất xơ và axit folic, những chất rất quan trọng giúp phụ nữ làm đẹp da, bồi bổ xương khớp, cung cấp năng lượng tuyệt vời.

Không những vậy cải bó xôi là thực phẩm giàu vitamin C, chất chống oxy hóa và beta carotene giúp bảo vệ sức đề kháng, càng nấu đơn giản thì loại rau này càng giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng

Ớt chuông

Trong ớt chuông đỏ có chứa gấp đôi lượng vitamin C so với cam quýt. Ngoài ra cạnh việc giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, vitamin C còn giúp duy trì làn da khỏe mạnh.

Thành phần Betacarotene trong ớt chuông cũng giúp cho đôi mắt sáng đẹp hơn.

Bạn có thể sào ớt chuông cùng các loại thịt như thịt bò, lợn, dê….đều rất ngon nhé.

Tỏi

Tỏi là gia vị thường thấy trong nhiều món ăn, là vị thuốc giúp giảm huyết áp và làm chậm quá trình xơ cứng động mạch.

Ngoài ra, tỏi còn chứa allicin, có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

Vì vậy hãy thường xuyên bổ sung tỏi làm gia vị bữa ăn hằng ngày bạn nha.

Gừng

Gừng là loại củ được nhiều người tìm đến khi mắc các bệnh như viêm họng, cảm cúm, buồn nôn.

Các hoạt chất capsaicin trong gừng có thể giúp giảm những cơn đau mãn tính và hạ choleste

Nghệ

Nghệ được ví là “nhân sâm của người nghèo” vì có thể sử dụng để trị đau dạ dày, cảm lạnh, ho và thậm chí làm đẹp da.

Thứ quý giá bậc nhất trong củ nghệ là curcumin – có tính kháng khuẩn, giúp vô hiệu hoá các gốc tự do và làm chậm quá trình lão hoá.rol trong máu.

Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều epigallocatechin gallate (EGCG), một chất đã được chứng minh là giúp tăng cường chức năng miễn dịch.

Loại đồ uống từ trà xanh tốt cho sức khỏe, chứa nhiều oxy hóa nên đem lại tác dụng ngăn ngừa sự phá hủy tế bào, phòng bệnh tim mạch, ung thư và ngăn ngừa quá trình lão hóa.

Đặc biệt, trà xanh còn có chứa caffein giúp tinh thần sảng khoái, chống stress. Chất phenol có trong trà xanh giúp giải độc gan và giúp cho hệ tiêu hóa tốt hơn.

Đu đủ

Đu đủ là một loại trái cây khác chứa nhiều vitamin C. Chứa một loại enzyme tiêu hóa có tên là papain, nó có tác dụng chống viêm hiệu quả.

Đu đủ cũng có lượng kali, vitamin B và folate dồi dào, tất cả đều có lợi cho sức khỏe tổng thể.

Các loại quả có múi

Những loại trái cây có múi chứa nhiều vitamin C như bưởi, quýt, cam, chanh… có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Vitamin C được cho là làm tăng hoạt động sản xuất tế bào bạch cầu. Đây là chìa khóa giúp chống lại việc nhiễm trùng. Vì cơ thể không tự sản xuất hay lưu trữ vitamin C, nên bạn cần phải bổ sung hàng ngày để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Quả dứa

Vào mùa hè, có thể thấy dứa là một trong những loại trái cây nhiệt đới được yêu thích nhất do nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe, như chống viêm, tăng cường trao đổi chất, đốt cháy calo, điều chỉnh huyết áp…

Chính vì vậy mọi người có thể ăn dứa trong những ngày giãn cách xã hội để sức khỏe luôn được đảm bảo.