Cá voi mang thai lụy bờ, ngư dân chôn cất chu đáo

Sáng nay, tại lăng Ông của thôn Long Thủy, xã An Phú, TP. Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) ngư dân ở đây làm thủ tục chôn cất cá voi cái đang mang thai nặng hơn 1 tấn lụy bờ.

Trước đó người dân phát hiện một con cá voi cái bị thương, dạt bờ biển. Cá có chiều dài hơn 5m, nặng trên một tấn. Nghe tin cá voi gặp nạn, lụy bờ, nhiều người dân đã ra hỗ trợ, đưa cá trở lại biển khơi, nhưng cá vẫn quay đầu bơi vào bờ.

Cá voi được đưa về lăng Ông ở thôn Long Thủy

Cá voi được đưa về lăng Ông ở thôn Long Thủy

Sau đó cá voi yếu dần, ngư dân phải đưa vào lăng Ông của thôn Long Thủy chăm sóc trong tình trạng vẫn còn thở thoi thóp.

Ông Phạm Cuộc, Trưởng lạch thôn Long Thủy cho biết, đây là con cá cái đang mang thai nên ngư dân còn gọi là bà Chuông hay có tên chung là Ông Nam Hải.

Được người dân lo chôn cất chu đáo

Được người dân lo chôn cất chu đáo

Khi phát hiện cá lụy bờ, trên đỉnh đầu cá voi có ba vết thương, nghi là do hải chiến với loài cá khác ngoài khơi dẫn đến đuối sức, dạt vào bờ biển.

Theo ngư dân thôn Long Thủy, con cá voi này to nhất từ trước đến nay. Rất hiếm khi cá dạt bờ và điều này sẽ mang lại nhiều may mắn, sóng yên, biển lặng, được mùa đánh bắt thủy sản trên biển.

Theo Vietnamnet