Cá tẩm bột chiên giòn ăn kiểu gì cũng tuyệt

Món cá tẩm bột chiên này sẽ có độ giòn rất lâu nên bạn sẽ không lo chưa ăn đã bị ỉu nhé!

Nguyên liệu

Thịt phi lê cá khoảng 400-500gr

2 thìa súp dầu oliu

2 thìa súp rượu gạo

2 thìa súp muối

Hạt tiêu

Phần bột tẩm:

100g bột mì

2g baking powder

1 lòng đỏ trứng

75g bia

Muối

Hạt tiêu

Cách làm

Bước 1: Cá thái miếng  vừa ăn. Dùng khăn giấy thấm cho thật khô miếng cá.

Bước 2: Ướp cá với dầu ô liu, hạt tiêu, muối, rượu gạo trong 15 phút.

Bước 3: Hòa 50g bột mì, bột baking powder, muối, bia, lòng đỏ trứng, hạt tiêu với nhau.

Bước 4: 50g bột mì còn lại đổ vào tô, cho phần cá đã ướp vào lăn qua 1 lớp bột khô.

Bước 5: Rồi nhúng sang phần bột ướt.

Bước 6: Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng cho cá vào chiên lần 1. Khi cá bắt đầu vàng thì vớt ra, chiên mẻ tiếp theo.

Bước 7: Sau khi chiên sơ hết tất cả 1 lượt thì lại đổ cá vào chiên lại lần 2, lửa nhỏ cho vàng hoàn toàn. Việc này sẽ giúp cá chiên giòn lâu.

Bước 8: Vớt cả chiên ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

Món cá tẩm bột chiên giòn này cần ăn nóng với tương cà hoặc tương ớt đều ngon. Đây sẽ là món ăn vặt lý tưởng hoặc để là món nhậu lai rai cho ông xã thì cũng tuyệt lắm đấy.