Cá mú xào ớt chuông thơm ngon lạ miệng

Cá mú rán xém cạnh xào với ớt chuông, hành tây không chỉ ngon ngọt mà còn thanh mát, đảm bảo sẽ là món ngon đặc biệt cho bữa cơm tối của gia đình bạn.

Nguyên liệu

– 400 g fillet cá mú

– 1/2 quả ớt chuông đỏ, 1/2 quả ớt chuông xanh

– 1/2 củ hành tây

– Đậu đen lên men

– 3 tép tỏi, 2 lát gừng

– Lòng trắng trứng

– Dầu, rượu trắng

– Muối, đường, hạt tiêu, tinh bột ngô.

Cách làm

Cá mú rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng vừa ăn. Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ bỏ hạt, thái miếng vuông. Hành tây bóc vỏ, thái miếng vuông. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Cho cá vào bát ướp khoảng 10 phút cùng chút muối, 1/2 thìa cà phê đường, hạt tiêu, rượu, tinh bột ngô, lòng trắng trứng và dầu ăn.

Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào chảo rồi đun nóng. Cho cá vào rán sơ qua cho đến khi cá xém cạnh. Gắp cá ra đĩa để riêng.

Vẫn dùng chảo vừa rán cá. Cho thêm một chút dầu ăn vào chảo, thêm gừng và tỏi vào đảo đều cho thơm, tiếp đó cho đậu đen lên men và hành tây vào đảo. Sau đó cho ớt chuông xanh, đỏ và cá vào xào đến khi các nguyên liệu chín, dậy mùi thơm thì tắt bếp. Xúc món ăn ra đĩa trình bày và thưởng thức.