Cà Mau: Trộm tôm hoành hành trên các vùng nuôi

Theo phản ánh của nhiều hộ nuôi tôm tại Cà Mau, tại không ít ao nuôi khi thu hoạch số lượng tôm không đạt như kế hoạch, sau khi xem lại hình ảnh từ các camera họ phát hiện ra mánh lới của kẻ trộm tôm.

Hộ nhiều nhất là chị Lê Thị Lắc, xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi với ao nuôi 1.300 mcho ăn thức ăn đến thời điểm thu hoạch trên 12 tấn, dự kiến thu hoạch phải trên 9 tấn tôm kích cỡ 26 con/kg nhưng cuối cùng thu hoạch chỉ 2,8 tấn tôm. Chị Lắc bức xúc: “Chi phí vụ nuôi này 800 triệu đồng mà bán tôm chỉ có 490 triệu đồng, không biết tôm mất đường nào. Khi xem clip của anh Châu mình mới biết chiêu trò của bọn chúng. Tất cả là một bọn thu mua, lái kéo đó không ai khác”.

7 hộ nuôi bị trộm tôm tập hợp tại ao nuôi anh Châu để chia sẻ thông tin, tố giác những kẻ trộm tôm

Ngoài ra, hộ anh Trần Thanh Đạm, huyện U Minh, anh Nguyễn Văn Nhanh ở xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời cũng cùng cảnh ngộ, bị mất hàng tấn tôm. Sau khi xác định đúng thương lái, đúng những kẻ kéo tôm, họ viết đơn tố giác gửi đến công an xã, huyện để đòi lại tài sản bị mất. Được biết, hiện công an huyện Đầm Dơi đang thu thập thông tin của vụ án này.

Theo anh Châu, còn rất nhiều nông dân khác, người bị thiệt hại chưa biết thông tin và tố giác tội phạm của những kẻ trộm này.