Bí kíp làm tôm chiên trứng muối mặn mặn, bùi bùi thơm ngon

Món tôm chiên trứng muối có cách làm đơn giản, thơm mùi trứng muối, lại có vị mặn mặn, bùi bùi vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

30 con tôm he

5 – 6 lòng đỏ trứng vịt muối

1 lòng trắng trứng gà

40g tinh bột

1g muối

1 thìa rượu nấu ăn

Lá mùi tây khô

Cách làm:

Bước 1: Tôm sơ chế sạch sẽ, sau đó bỏ đầu, bóc vỏ, loại bỏ chỉ tôm rồi khía một đường trên lưng tôm, sau đó để tôm vào một chiếc tô.

Cách làm tôm chiên trứng muối mặn mặn, bùi bùi thơm ngon vô cùng 2

Bước 2: Cho rượu nấu ăn, lòng trắng trứng gà, muối và tinh bột vào bát tôm đã bóc vỏ, khuấy đều, ướp cho tôm thấm đều gia vị.

Cách làm tôm chiên trứng muối mặn mặn, bùi bùi thơm ngon vô cùng 3

Bước 3: Cho khoảng 150 ml dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó lần lượt thả từng con tôm vào chiên cho đến khi vàng giòn.

Cách làm tôm chiên trứng muối mặn mặn, bùi bùi thơm ngon vô cùng 4

Bước 4: Cho trứng muối vào một chiếc bát, nghiền nhỏ. Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, đun nóng. Đổ lòng đỏ trứng muối đã nghiền vào, xào cho đến khi nổi bọt dày đặc thì cho tôm đã chiên vào, đảo đều tay trong khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Cách làm tôm chiên trứng muối mặn mặn, bùi bùi thơm ngon vô cùng 5

Bước 5: Dọn tôm ra đĩa, rắc một chút lá mùi tây khô lên để trang trí và tăng thêm hương vị là có thể thưởng thức.

Cách làm tôm chiên trứng muối mặn mặn, bùi bùi thơm ngon vô cùng 6

Chúc bạn thành công!