Bí kíp làm nước sốt thần thánh kho thịt, cá siêu ngon

Công thức làm nước sốt kho thịt, cá sau đây sẽ giúp các món kho làm đều tay 10 lần đều như một, đậm đà thơm nức mũi.

Bí quyết có món ngon không chỉ cần có thực phẩm tươi mà phần quan trọng không kém đó là gia vị. Mỗi người đều có bí quyết riêng để món kho trở nên đậm đà và có mùi thơm quyến rũ.

Nguyên liệu

100g đường cát

50ml dầu ăn

50g hành tím

10g ớt xay (gia giảm tuỳ theo mỗi gia đình).

Cách làm nước sốt thần thánh kho thịt, cá siêu ngon - Ảnh 1.

Cách làm

Cách làm nước sốt thần thánh kho thịt, cá siêu ngon - Ảnh 2.

Cho dầu và đường vào nồi thắng cho ra màu caramel, thấy màu vừa chuyển hơi nâu nhạt là cho hành tím và ớt xay vào phi vàng.

Cách làm nước sốt thần thánh kho thịt, cá siêu ngon - Ảnh 3.

Khi hành tím và đường ra màu caramel cho:

350ml nước lọc

350ml nước mắm

50g hạt nêm

30g bột ngọt

50g tương cà

150g tương ớt

150g đường

10g tiêu xay.

Cách làm nước sốt thần thánh kho thịt, cá siêu ngon - Ảnh 4.

 

Cách làm nước sốt thần thánh kho thịt, cá siêu ngon - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công!